Asahiyama – một trong những vườn thú đẹp và độc đáo nhất tại Nhật Bản bạn nên ghé thăm!

0
670
Đường hầm dưới nước xuyên qua bể chim cánh cụt, cho phép du khách có góc nhìn 360 độ! (Ảnh: Japan Info)

Không quá khi nói rằng Asahiyama là vườn thú tuyệt vời nhất tại Nhật Bản. Sự nổi tiếng của Asahiyama đến từ những tường kính quan sát độc đáo giúp du khách có thể ngắm nhìn các con thú từ nhiều góc độ khác nhau. Có thế nói thiết kế này chỉ có thể bắt gặp ở Asahiyama. Hãy cùng quan sát kỹ hơn sự đặc biệt và vẻ đẹp của vườn thú này nhé!

Góc nhìn cận cảnh gấu Bắc cực! (Ảnh: Japan Info)

Điểm nhấn bao gồm đường hầm kính xuyên qua bể chim cánh cụt và những mái vòm kính nhỏ ở giữa nơi ở của gấu Bắc cực và chó sói. Du khách sẽ có cảm nhận như đang đứng ngay trong thế giới của những loài thú này. Vườn thú cũng là nơi đầu tiên có tổ chức cho chim cánh cụt đi dạo ngoài trời vào mùa đông, và tất nhiên du khách có thể đứng gần quan sát và bắt trọn sự đáng yêu của những chú chim cánh cụt.

Chim cánh cụt đi tự do ngoài trời, với sự quan sát của rất đông du khách (Ảnh: Live Japan)

Những con vật ở đây bao gồm động vật hoang dã từ Hokkaido, bao gồm hươu, đại bàng, sếu, và chó sói, cùng nhiều con vật khác từ nhiều nơi trên thế giới, như là gấu Bắc cực, vượn, mèo lớn và hươu cao cổ.

Ngạc nhiên chưa! Hình ảnh đáng yêu của gấu Bắc cực bên mái vòm kính (Ảnh: Live Japan)

Thêm một điều đặc biệt nữa ở Asahiyama: Các sở thú sẽ có các biển thông tin giải thích về các con vật, cho du khách biết tên, môi trường sinh sống, những đặc điểm nổi bật của chúng, … Sở thú Asahiyama cũng vậy, cũng có những biển báo giống như bao sở thú khác. Tuy nhiên, những biển báo này được làm thủ công! Hầu hết các biển báo tại đây được tạo ra bởi các nhân viên của sở thú. Họ là những người biết rõ nhất về các con vật và cũng là những người hết mực yêu quý chúng. Thông qua các biển báo này, chúng ta có thể hiểu được nhiều hơn về các con vật. Đồng thời, du khách cũng có thể cảm nhận được tình yêu mà những nhân viên sở thú dành cho những người bạn hoang dã của mình.

Theo Japan Info

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here