Khách du lịch nước ngoài chi số tiền kỉ lục 4,51 nghìn tỷ yen tại Nhật Bản trong năm 2018

0
1234

Song song với số lượng khách du lịch đến với Nhật Bản đạt mức cao kỉ lục trong vòng 7 năm qua, lên tới 30 triệu lượt. Mặc dù chính phủ Nhật Bản vừa áp dụng thuế khởi hành vào đầu tháng này, con số khách nước ngoài đến với đất nước trong năm nay và trước thềm Thế vận hội Olympic 2020 dự báo vẫn tiếp tục tăng mạnh.

Chi tiêu của du khách nước ngoài tại Nhật Bản đã tăng liên tiếp trong vòng 7 năm, với mức trung bình khoảng 153.000 yen, theo thống kê từ Cơ quan Du lịch Nhật Bản trong một báo cáo sơ bộ.

Số lượng du khách nước ngoài đến với Nhật Bản đạt kỉ lục 31,9 triệu người vào năm ngoái, tăng 8,7% so với năm 2017, trong đó, các khách du lịch Trung Quốc chiếm tỉ lệ nhiều nhất, cũng với số tiền bỏ ra đứng đầu tiên trong các nước, với 1,5 nghìn tỷ yen. Người dân Hàn Quốc đứng thứ hai, với 584,2 tỷ yen, tiếp theo là các khách du lịch Đài Loan với mức tiêu 583,9 tỷ yen.

Trước đó, chính phủ Nhật Bản đã mở rộng chính sách miễn thuế tiêu dùng cho khách du lịch nước ngoài vào tháng 7 như một phần trong nỗ lực tăng số tiền chi tiêu của đối tượng này lên mức 8 nghìn tỷ yên vào năm 2020, khi Thế vận hội Olympic và Paralympics diễn ra.

Nguồn: The Mainichi

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here