Muốn ngắm cả vườn hoa cẩm tú cầu lẫn cảnh lá mùa thu, đừng bỏ lỡ đền Meigetsuin!

0
1967

Đền Meigetsuin (明月 院) là một ngôi đền của Thiền phái Rinzai được xây dựng vào năm 1160 ở Kamakuma. Vì vẻ đẹp của những bông hoa tú cầu nở rộ tại nơi đây trong mùa mưa vào khoảng tháng 6 mà ngôi đền còn có tên gọi khác là Asisaidera (chùa cẩm tú cầu).

Một thiên đường cẩm tú cầu có thật!

Ở phía sau của khu đền thờ của chùa Meigetsuin là sảnh chính (hojo). Tòa nhà có cửa sổ tròn, từ đây có thể ngắm hết được phong cảnh của khu vườn phía sau nó. Các khu vườn phía sau với hàng nghìn bông hoa cẩm tú cầu và hoa diên vĩ nở rộ, cũng như cảnh sắc lá mùa thu đổi màu tuyệt sắc, chỉ mở cửa cho khách du lịch tham quan trong khoảng 2 tuần vào mỗi năm, vào tháng 6 mùa hoa diên vĩ nở, và một lần nữa vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 khi lá mùa thu đang chuyển màu rực rỡ nhất.

Từ ô cửa tròn này, bạn có thể nhìn ngắm được tất cả cảnh sắc tuyệt mĩ của rừng lá mùa thu Nhật Bản.
Khu vườn hoa diên vĩ nở rộ.
Một thiên đường cẩm tú cầu nở rộ tại Meigutsuin.

Ngoài ra còn có một tòa nhà dành riêng để thờ kính những người đã sáng lập ngôi đền, bên cạnh là một hang động (yagura) được đào ở trong sườn đồi vào nhiều thế kỉ trước.

Do tên của ngôi đền có tượng trưng với hình ảnh mặt trăng (Meigetsu trong tiếng Nhật có nghĩa là “trăng sáng”, hình ảnh những chú thỏ cũng xuất hiện trong một số ngôi đền của khu chùa, như là một hình ảnh biểu tượng cho những chú thỏ dã bánh gạo trên mặt trăng. Vậy nên, ngoài những họa tiết hình chú thỏ được trang trí trên các ngôi đền, một số con thỏ còn được nuôi và đặt ở trong sân đền.

Thông tin chi tiết về ngôi đền:

Địa chỉ:

鎌倉市山ノ内189
Kamakura-shi Yamanouchi 189
Ga gần nhất: chuyến JR Yokosuka ở ga Kita-Kamakura
Mười phút đi bộ từ phía bắc ga Kamakura.


Giờ mở cửa:

・8h30 ~ 17h00(Tháng 6)
・9h00 ~ 16h00(Tháng 1〜 Tháng 5 ,Tháng 7〜 Tháng 12)

Phí vào cửa:

· Học sinh trung học phổ thông & người lớn: 500 yen
· Học sinh tiểu học / trung học cơ sở: 300 yen
Phụ phí 500 yen cho tháng 6 và tháng 11 đối với khách tham quan khu vườn phía sau điện chính.

Nếu là một người theo đạo phật, hay chỉ muốn có những phút giây yên bình tận hưởng cảnh lá mùa thu hay ngắm nhìn những vườn hoa cẩm tú cầu rực rỡ, thì Meigutsuin chính là một điểm đến tuyệt vời cho bạn vào tháng 11 này.


Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here