Những lễ hội vui chơi mùa hè đặc sắc ở Nhật Bản

0
313

Xứ sở Mặt trời mọc là tên gọi khác của đất nước Nhật Bản. Xứ sở này thật rực rỡ, thật đẹp đẽ với muôn ngàn sắc hoa khi mùa hè đến. Bây giờ đã là thời gian cuối tháng 4, là thời gian bắt đầu của mùa hè tại Nhật Bản. Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng mùa hè ở Nhật Bản có gì đặc biệt chưa? Bạn có thể làm gì khi mùa hè Nhật Bản đến chưa? Hôm nay, hãy cùng nhau tìm hiểu về những lễ hội vui chơi mùa hè mà bạn có thể đến chơi tại Nhật Bản nhé. 

Đặc trưng lễ hội vui chơi mùa hè của Nhật Bản

Lễ hội Nhật Bản có lịch sử hơn 100 năm nổi tiếng trên toàn thế giới với các cuộc diễu hành náo nhiệt. Tại Nhật Bản có nhiều lễ hội trong suốt 1 năm. Lễ hội tại Nhật Bản đều có nét riêng của từng mùa. Lễ hội mùa hè thì luôn tạo ra sức hút rất lớn. Vậy nó có sức hút lớn như thế nào thì mỗi lễ hội mà chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ cho các bạn biết được điều đó nhé.

Lễ hội vui chơi mùa hè Nebuta Matsuri, tỉnh Aomori 

Thành phố Aomori hàng năm sẽ tổ chức lễ hội vui chơi mùa hè lớn tên gọi là Nebuta từ ngày 2 đến ngày 7 tháng 8. Điểm riêng biệt khiến nhiều người chú ý của lễ hội đó là lễ diễu hành từ những chiếc kiệu lồng đèn nhiều màu sắc và khổng lồ. Lễ diễu hành dường như được diễn ra suốt cả mùa lễ hội. Trong suốt buổi trình diễn vũ điệu lâu đời của lễ hội này thì rất nhiều vũ công cùng với các đoàn chơi sáo, chơi trống kết hợp cùng mỗi chiếc kiệu lồng đèn sẽ vừa tụng kinh ‘’Rassera, Rassera’’

Lễ hội Nebuta Matsuri, tỉnh Aomori
Lễ hội Nebuta Matsuri, tỉnh Aomori 

Bên cạnh đó, trong suốt lễ hội thì còn có vô số sự kiện vui khác như các buổi biểu diễn khiêu vũ và hát.  Hay các cửa hàng trưng bày  quà lưu niệm, thực phẩm và những mặt hàng có dấu ấn của mùa lễ hội này.

Lễ hội Tanabata

Đây là một trong số những lễ hội vui chơi mùa hè của Xứ sở mặt trời mọc. Vào ngày lễ, mọi người sẽ ghi những lời chúc may mắn và đong đầy hạnh phúc. Sau đó treo lên những cây trúc, cây tre trước thềm nhà. Những lời đó được ghi vào những mảnh giấy đầy màu sắc. Lễ hội này còn được người dân Nhật Bản gọi là gọi là Lễ Thất Tịch. Gọi là Lễ Thất Tịch bởi vì từ xưa đã có truyền thuyết kể lại rằng ở Trung Quốc có tiểu thuyết Ngưu Lang – Chức Nữ. Có nguồn gốc là vậy, nhưng lễ hội Tanabata tại Xứ sở Hoa anh đào này có phần đặc sắc và thơ mộng hơn.

Lễ hội Tanabata
Lễ hội Tanabata

Lễ hội pháo hoa Sumidagawa

Mỗi lễ hội đều có đặc trưng riêng, xuất xứ riêng của nó. Sumidagawa là lễ hội được sinh ra để xua đi những cảnh đói nghèo, dịch bệnh khó khăn. Cũng như để xoa dịu những linh hồn đã khuất do nạn đói bi thương vào năm 1732. Lễ hội này được tổ chức vào tháng 7 hàng năm. Cụ thể là thứ 7 cuối cùng của tháng 7. Là lễ hội được người dân Nhật Bản cho rằng là nơi để xem những màn pháo hoa rực rỡ nhất trong năm.

Lễ hội pháo hoa Sumidagawa
Lễ hội pháo hoa Sumidagawa

Lễ hội khiêu vũ Awa Odori Matsuri

Mùa hè là thời gian sôi động, rực cháy với những âm thanh, với những màn trình diễn độc đáo. Cả những màn khiêu vũ điêu luyện khiến người xem không thể rời mắt. Nếu như bạn đến với Nhật Bản vào mùa hè, hãy thử đến lễ hội Awa Odori Matsuri. Lễ hội này được tổ chức vào giữa tháng 8 hằng năm từ tỉnh Tokushima. Sau này lan rộng khắp nơi trong đó có Tokyo. Có các bài hát và điệu múa truyền thống và những phần trình diễn thời trang vô cùng rực rỡ, cầu kỳ.

Lễ hội khiêu vũ Awa Odori Matsuri
Lễ hội khiêu vũ Awa Odori Matsuri

Bên cạnh những lễ hội vui chơi mùa hè đã kể đến cho các bạn thì còn có rất nhiều những lễ hội khác. Như lễ hội âm nhạc, lễ hội liên quan đến thuyền và nước,… Là những lễ hội cho chúng ta thấy được nét đặc trưng của mùa hè Nhật Bản. Sugoi hy vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu về nền văn hóa của Nhật Bản cho các bạn.

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here