Top các lễ hội tại Nhật mà bạn nên tham gia mỗi khi ghé thăm nơi đây

0
335

Nhật Bản không chỉ là một nước có nền kinh tế phát triển. Mà còn là đất nước lưu trữ nền văn hóa đặc sắc với nhiều lễ hội độc đáo. Nhật Bản mang đậm dấu ấn riêng của mình. Tùy theo từng năm, từng mùa mà Nhật Bản có nhiều lễ hội khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê cho bạn một số lễ hội tại Nhật mà bạn nhất định phải tham gia khi đến xứ sở anh đào này.

Lễ hội Sumo tại thành phố Tokyo 

Lễ hội này diễn ra vào giữa tháng 9 hàng năm và kéo dài trong suốt 15 ngày. Đặc điểm của lễ hội Sumo là các võ sĩ sẽ đấu với nhau tại Ryogoku Kokugikan, Sumida, Tokyo.

Lễ hội Sumo

Điểm đặc biệt ở đây là tại lối đi vào có rất nhiều lực sĩ nổi tiếng đứng phát vé. Bạn có thể tiếp xúc và gặp gỡ với các vị lực sĩ này một cách rất gần gũi. Thông thường, trận đấu sẽ bắt đầu từ 8h30 sáng rồi kết thúc vào khoảng 18h. Và diễn ra theo thứ Jonokuchi, Jonidan, San-dan, Makushita. Tất cả các lực sĩ đều biểu diễn trong suốt một ngày. 

Lễ hội hoa anh đào Hanami

Hoa anh đào Hanami được biết đến là một lễ hội truyền thống lâu đời của Nhật Bản. Thường bắt đầu vào cuối tháng ba, đầu tháng tư trong năm. Hanami có nghĩa là ngắm nhìn. Do đó lễ hội này mang nội dung là ngắm, thưởng thức vẻ đẹp của hoa anh đào. Đồng thời, hoa anh đào còn tượng trưng cho vẻ đẹp. Và là biểu tượng hòa bình của đất nước Nhật Bản đối với các nước khác.

Lễ hội hoa anh đào Hanami

Lễ hội tại Nhật này diễn ra trong thời tiết nắng chan hòa và khí hậu se se lạnh. Đem lại cảm giác ấm cúng cho người dân, du khách mỗi khi tham gia. Tới đây, bạn có thể cùng bạn bè trò chuyện, ăn những món ăn truyền thống. Chẳng hạn như cơm hộp bento, sushi, rượu Hanamizake. Nếu đã đến tham quan Nhật Bản thì bạn nhất định phải tham gia lễ hội hoa anh đào Hanami. Để thấu hiểu các giá trị nhân văn sâu sắc mà người Nhật luôn giữ gìn nhé!

Oshougatsu – Lễ hội chào mừng năm mới của Nhật Bản

Lễ hội chào mừng năm mới của Nhật

Nhật Bản thường đón tết nguyên đán theo lịch dương. Khác hẳn so với Việt Nam của chúng ta. Lễ hội này được gọi tên là Oshougatsu. Trong ngày lễ lớn này, người Nhật sẽ làm tổng dọn vệ sinh, trang trí lại nhà cửa. Với những ống tre tươi, vài cành thông, dây trừ tà và bánh gạo gương để chào mừng một năm mới đến vào trước đêm giao thừa. Xuyên suốt ngày lễ thì họ thường ăn cơm đựng trong hộp sơn mài và mì lúa mạch để tạm biệt năm cũ, lấy lộc vào năm mới. Vào ngày đầu tiên, người Nhật sẽ đi ngắm bình minh rồi đến các ngôi chùa cầu nguyện. Nếu bạn có dịp ở lại vào ngày lễ này thì nhất định phải tham gia. Không khí nhộn nhịp, vui mừng chào đón năm mới sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

Lễ hội đèn lồng Obon

Khi nhắc đến các lễ hội tại Nhật mà bạn cần phải tham gia một lần thì không thể không kể tới lễ hội đèn lồng Obon. Đây còn được coi là dịp mà mọi người báo hiếu ông bà và cha mẹ. Lễ hội này thường được tổ chức vào tháng 7 mỗi năm. Còn ngày thì sẽ phụ thuộc vào từng khu vực, vùng miền. 

Lễ hội đèn lồng Obon

Khi diễn ra, người dân Nhật Bản đều treo lồng đèn ở trước cửa nhà. Sau đó tiến hành đi thăm viếng rồi tu sửa mộ của tổ tiên. Sau đó, vào mỗi cuối ngày, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều đèn lồng được thắp sáng trôi nhè nhẹ trên các dòng sông, con kênh. Điều này có ý nghĩa là tiễn đưa linh hồi của những người quá cố về với thế giới bên kia. Còn 3 tháng nữa là đến tháng 7, nếu bạn có ý định đi vào thời gian này thì nhớ tham gia lễ hội độc đáo này nhé. Đặc biệt, bạn còn được chứng kiến những bông pháo hoa xinh đẹp trên bầu trời Nhật Bản.

Nếu bạn đã có cơ hội đến thăm đất nước mặt trời mọc thì đừng quên tham gia các lễ hội tại Nhật mà Sugoi đã chia sẻ. Không chỉ được khám phá nhiều điều thú vị mà bạn còn hiểu thêm về văn hóa đặc sắc của Nhật Bản. Hy vọng bạn sẽ có chuyến đi chơi thật vui vẻ và  có những giây phút không bao giờ quên. 

Có thể bạn quan tâm: https://sugoi.vn/chia-se/bi-an-trong-3-ngoi-lang-mai-tranh-noi-tieng-nhat-nhat-ban/

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here