Bật mí cách học giao tiếp tiếng Nhật vô cùng hiệu quả

0
781

Biết thêm một loại ngôn ngữ là một ưu điểm trong thời đại ngày nay. Và tiếng Nhật là một ngôn ngữ phổ biến trong những năm gần đây. Mỗi người học tiếng Nhật đều có những mục đích khác nhau, nhưng quá trình học tiếng Nhật lại không hề dễ dàng. Để có thể học được tiếng Nhật một cách thuận lợi thì trước hết bạn nên học giao tiếp tiếng Nhật. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cách học giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả mà bạn nên biết.

Luyện giao tiếp hàng ngày

Luyện giao tiếp hàng ngày là một phương pháp phổ biến để học tiếng Nhật.  

Bạn hoàn toàn có thể tự luyện với bạn bè, với thầy cô hoặc tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật, tham gia các khóa học tiếng Nhật trực tuyến, cũng như tham gia các buổi gặp gỡ với người Nhật Bản.

Ngoài những cách đó thì bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng liên quan đến giao tiếp tiếng Nhật. Nó sẽ giúp bạn kiểm tra cách phát âm của mình xem đúng chưa. Đây là một cách học giao tiếp tiếng Nhật vô cùng hiệu quả. Và bạn sẽ không tốn quá nhiều chi phí. Ưu điểm của cách học này là bạn có thể chủ động việc học của bản thân ở bất cứ đâu.

Luyện giao tiếp hàng ngày

Bạn có thể lên kế hoạch và phân chia thời gian luyện tập sao cho đều đặn. Mỗi ngày bạn nên luyện tập từ 1 đến 2 tiếng tùy theo khả năng và mục đích nhu cầu học tập của bạn.

Đối với kỹ năng nói: Với kỹ năng nói, bạn hãy bắt đầu tập nói bằng những mẫu câu ngắn và đơn giản nhất với những cụm từ cơ bản nhất. Sau đó, dần dần tăng lên bằng những đoạn hội thoại từ dễ đến khó.

Đối với kỹ năng nghe: Cách duy nhất để nghe tốt hơn là nghe nhiều. Chỉ có chăm chỉ nghe mới có thể nâng cao kỹ năng này. Hãy tận dụng hết mọi khả năng có được cùng những phương tiện khác để nghe tiếng Nhật. Phổ biến nhất là thông qua internet, du lịch trò chuyện cùng người bản xứ, phim ảnh,…

Bạn cũng có thể nghe và trả lời câu hỏi bằng tiếng Nhật. Đây là một cách học giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả và thú vị. Khi nghe một câu hỏi bắt buộc bạn phải hiểu và hình dung được trong đầu cách sắp xếp câu trả lời theo bố cục hợp lý. Điều này sẽ giúp bạn có phản xạ nhanh chóng.

Xem phim Nhật Bản

Phim Nhật Bản là môi trường học giao tiếp vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần chú tâm đến việc học tập nhiều hơn là xem phim là được. Thông qua phim Nhật Bản bạn có thể học được nhiều kỹ năng giao tiếp hơn như cách sử dụng tiếng Nhật ở các tình huống cụ thể trong cuộc sống, ngữ điệu và còn văn hóa giao tiếp tiếng Nhật.

giao tiếp tiếng Nhật
Xem phim Nhật Bản

Khi học tiếng Nhật thông qua xem phim thì bạn cần phải chủ động quan sát các từ ngữ, các ngữ cảnh và cú pháp câu được sử dụng trong mỗi phân cảnh.

Đồng thời cũng cần phải lắng nghe cách nhấn mạnh, cách phát âm và cách ngắt nghỉ của nhân vật. Sau đó lặp lại để tập luyện là được.

Tự tin học tiếng Nhật giao tiếp

Một trong những trở ngại của hầu hết người học ngoại ngữ là thiếu sự tự tin và sợ sai. Thực tế, bất kì ai học cũng sẽ sai và nhiều người học giỏi rồi vẫn. Vì vậy bạn nên tìm cách khắc phục thay vì tự ti về khả năng của mình.

giao tiếp tiếng Nhật
Tự tin học tiếng Nhật giao tiếp

Bạn có thể nhờ thầy cô, bạn bè sửa lỗi cho. Đồng thời, bạn cũng nên ghi âm giọng nói khi luyện tập để nghe lại và rút kinh nghiệm trong những lần sau.

Lúc đầu, bạn nên sử dụng những câu đơn giản nhất có thể. Kết hợp cùng ngôn ngữ cử chỉ có thể giúp bạn biểu đạt được suy nghĩ của mình. Hãy chịu khó tham gia các câu lạc bộ. Các buổi offline để nâng cao khả năng giao tiếp nhé.

Trên đây là cách học giao tiếp tiếng Nhật vô cùng hiệu quả mà bạn nên biết. Hy vọng, những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here