Làm sao để học tiếng Nhật “giá rẻ”?

0
1038

Học tiếng Nhật có thể là một quá trình khó khăn, nhưng bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ một cách rất dễ dàng. Dân số già của Nhật có nhiều giáo viên nghỉ hưu, họ luôn rất hạnh phúc khi có một sinh viên học tiếng Nhật và họ sẽ mang tới các bài học thú vị hàng tuần cho bạn. Thông thường, những bài học cộng đồng kiểu này sẽ chỉ tốn một khoản phí danh nghĩa là 500 yen mỗi tháng để trang trải các chi phí, đó là một món hời thật sự, đặc biệt so với hầu hết các trường ngôn ngữ tốn kém.

Tôi nên đi đâu?

Các bài học được tổ chức bởi các văn phòng chính quyền địa phương, nơi các tình nguyện viên có thể đăng ký để dạy các lớp học. Các lớp này thường được tổ chức tại các trường công lập địa phương, các trung tâm cộng đồng hoặc các tòa nhà chính phủ. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về thời gian và địa điểm của các khóa học trong khu vực của bạn, bạn luôn có thể liên hệ với văn phòng của phường, xã (kuyaku sho) tại địa phương. Nếu bạn sống trong một thành phố lớn hơn, chắc chắn sẽ có những lớp học được tổ chức mà bạn có thể tham gia, trong một khu vực có mật độ dân số thấp, có thể sẽ phức tạp hơn.

Trang web này rất hữu ích nếu bạn muốn tìm kiếm các địa điểm tổ chức các lớp học tiếng Nhật tình nguyện. Danh sách mà bạn nhìn thấy khi nhấp chuột là ở Tokyo, nhưng ở đầu trang, bạn cũng có thể nhấp vào các thành phố / khu vực khác.

Tôi có thể mong đợi điều gì?

Nói chung, các lớp học này được giảng dạy bởi những người về hưu, họ sẵn sàng giúp đỡ những người nước ngoài tại địa phương, và gần như chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức nhiều loại bánh kẹo và trà của Nhật từ họ hàng tuần. Nếu bạn may mắn, một số tình nguyện viên thậm chí sẽ đưa bạn về nhà để cùng thưởng thức các bữa ăn cũng như nấu ăn để giúp bạn làm quen với các món ăn địa phương.

Phần lớn người học ở mức độ mới bắt đầu, nhưng khi có đủ giáo viên, bạn thường sẽ được học trực tiếp với một giáo viên, hoặc bạn sẽ được kết hợp với một người có năng lực tương đương thành một lớp để học. Thường sách giáo khoa ‘minna no nihongo’ là sách giáo khoa được lựa chọn, và bản phô tô thường được cung cấp miễn phí, vì vậy bạn không cần phải mua bản sao của riêng mình.

Với một số lượng lớn tình nguyện viên, các bài học có thể được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Vì vậy dù bạn đang tìm kiếm để tìm hiểu một số cuộc trò chuyện cơ bản hoặc muốn làm chủ kanji, luôn có giáo viên thích hợp cho bạn.

Sự háo hức và sốt sắng của các tình nguyện viên này sẽ áp đảo bạn vì họ đặc biệt chuẩn bị tài liệu (và thức ăn) cho bạn mỗi tuần với sự tốt lành trong trái tim họ. Vì vậy, nếu bạn muốn học cùng một số người Nhật hoặc thậm chí bạn chỉ muốn học thêm một chút về văn hoá Nhật Bản thì hãy tìm trung tâm ở địa phương của bạn và đăng kí tham gia ngay nào!

(Nguồn: http://jpninfo.com/37842)

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here