Thành thạo 1000 từ vựng tiếng Nhật cực nhanh, ai cũng áp dụng được

0
238

Tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó học nhất hiện nay. Trong đó nhiều người có trí nhớ kém khi học tiếng Nhật lại không thể nào nhớ được từ vựng. Vậy thì hãy đọc qua bài viết này của Sugoi. Chúng tôi có bí kíp giúp bạn thành thạo 1000 từ vựng tiếng Nhật trong 3 tháng. Không cần phân biệt có trí nhớ tốt hay không, chỉ cần bạn chăm chỉ thực hiện là có thể hoàn thành được.

Đừng đợi nước tới chân rồi mới nhảy

Câu nói này thường nhắc nhở những em học sinh cấp 2 luôn lơ là trong việc học tập. Tuy nhiên nó cũng cần áp dụng cho những ai học tiếng Nhật với tinh thần của một chú lười. Cần cù bù thông minh, bạn có thể không sở hữu trí nhớ tuyệt vời như những bạn trẻ. Thế nhưng sự nỗ lực và cần cù của bạn qua nhiều thời gian sẽ giúp bạn có thêm nền tảng vững vàng để thành thạo 1000 từ vựng tiếng Nhật chỉ vỏn vẹn 3 tháng.

thành thạo 1000 từ vựng tiếng Nhật
Thành thạo 1000 từ vựng tiếng Nhật có dễ hay không?

Học từ lúc bắt đầu, đừng để dồn bài mới bắt đầu học. Ngữ Pháp Kanji bạn có thể dành 1 tuần để ôn thi nhưng với từ vựng tiếng Nhật thì không thể. Bởi vì học từ vựng cần một quá trình liên tục và đều đặn. Việc cập nhật những kiến thức thường xuyên sẽ giúp khả năng nhớ của bạn ngày càng nâng cao hơn. Ngoài ra tác dụng việc học liên tục chính là thúc đẩy tinh thần của bạn lúc nào cũng phải cố gắng và không được bỏ cuộc.

Chọn đúng phương pháp học sẽ không nhàm chán

Học tiếng Nhật đúng phương pháp sẽ giúp bạn cải thiện được chất lượng học tốt hơn. Ví dụ như bạn muốn thành thạo 1000 tiếng Nhật trong 3 tháng, bạn nên học cách đọc nó như thế nào. Tuy nhiên cứ chăm chăm vào việc học nói, đối thoại nhiều hơn. Thế nhưng cách đọc của bạn lại sai, phát âm không chuẩn. Vì thế khi thi từ vựng bạn nghe không tốt, không nhận diện được từ vựng dẫn đến chán nản bỏ cuộc. Bạn nghĩ rằng bản thân đã thật sự cố gắng nhưng lại không thể cải thiện được từ vựng.

thành thạo 1000 từ vựng tiếng Nhật
Chăm chỉ và học đúng phương pháp sẽ thành công

Đó là lý do vì sao mà chúng tôi khuyên bạn nên học từ việc cách phát âm. Vấn đề của bạn nằm ở việc phát âm không chuẩn, vì thế khi lắng nghe bạn không xác định được từ vựng đó là gì? Tìm trúng nút thắt của vấn đề và gỡ rối cho nó để hoàn thiện kỹ năng là điều quan trọng bạn cần làm hơn hết để cải thiện khả năng ghi nhớ từ vựng.

Đừng quá cầu toàn trong cách học

Sự thật tiếng Nhật là một ngôn ngữ phức tạo và rất khó học. Để có thể thành thạo từ vựng và ngữ pháp tốt là điều không hề đơn giản. Những giai đoạn ban đầu có rất nhiều người bỏ cuộc vì không nhận ra được bản chất của vấn đề. Nhiều người cố gắng tạo nên sự hoàn mỹ trong vấn đề học tiếng Nhật. Thế nhưng càng cố gắng thì lại càng dồn ép bản thân phải đạt đến cột mốc hoàn hảo khiến bản thân trở nên mệt mỏi hơn.

thành thạo 1000 từ vựng tiếng Nhật
Luôn luôn chăm chỉ và nỗ lực, cố lên nào bạn nhé!

Lời khuyên cho bạn là đừng làm bất kỳ điều gì cũng mong muốn nó đạt 100 điểm. Nhiều bạn cầu toàn và luôn muốn hoàn thành những bài học đầu tiên thật tốt. Nhưng tiếng Nhật luôn có sự kết nối với nhau. Bài học thứ 1 sẽ có tính kết nối bài học thứ 2. Vì vậy mọi kiến thức bạn học được ngày hôm trước sẽ được ôn tập lại và nâng cao ở bài học thứ 2.

Cho nên đừng vội vàng hãy để bản thân thoải mái nhất bạn nhé! Thay vì mỗi ngày học 100 từ vựng, hãy cố gắng học từ 50 đến 80 từ. Qua ngày hôm sau bạn hãy học tiếp 20 từ còn lại. Thời gian sẽ đủ dài nếu như bạn cố gắng đúng cách. Học đúng cách sẽ nhớ lâu hơn và hiệu quả hơn là học quá nhiều điều trong cùng một lúc bạn nhé!

Tạm kết

Có rất nhiều phương pháp học từ vựng khác nhau, đây là thời đại khoa học công nghệ. Bạn có thể chủ động tìm kiếm thông tin và nghiên cứu bài học. Đừng chỉ chăm chăm học theo kiểu thập niên 20 chỉ ghi và chép. Nghe nhạc, đọc sách, xem phim hoạt hình tiếng Nhật… Tất cả sẽ giúp bạn trau dồi thêm kỹ năng cần thiết. Việc thành thạo 1000 từ vựng tiếng Nhật không còn là ước mơ xa vời nếu bạn áp dụng đúng những gì Sugoi chia sẻ nhé! 

 

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here