Hãng đường sắt JR East giới thiệu hệ thống gửi hình ảnh từ camera an ninh trực tiếp đến cho cảnh sát!

0
865

Công ty đường sắt JR East thông báo rằng họ sẽ giới thiệu một hệ thống mới có thể gửi hình ảnh chụp tại ga tàu bởi camera an ninh trực tiếp đến lực lượng cảnh sát trong các trường hợp khẩn cấp, được xem như là một biện pháp tăng cường chống khủng bố trước Thế vận hội mùa hè Olympic Tokyo 2020.

Trước khi sự kiện chính thức diễn ra, JR East cho biết thêm rằng họ cũng sẽ tăng số lượng các camera an ninh lắp đặt tại các trạm tàu tại thủ đô cũng như các khu vực lân cận, đồng thời thành lập một bộ phận đặc biệt với nhiệm vụ theo dõi các hình ảnh ghi lại được từ các camera 24/7.

Kể từ tháng 7 năm sau, khi Thế vận hội chính thức bắt đầu, sẽ có tất cả 22.000 camera an ninh được lắp đặt tại các cổng bán vé cũng như các trạm ga tàu tại khoảng 1200 ga để có thể đảm bảo an ninh công cộng một cách tốt hơn.

Sự lo ngại về các cuộc tấn công vào các cơ sở hạ tầng giao thông công cộng đã tăng lên do một loạt các sự cố diễn ra trên các chuyến tàu cao tốc trong những năm gần đây. Vào năm 2015, một người đàn ông đã bất ngờ tự thiêu trên chuyến tàu shinkansen làm một người khác thiệt mạng và 26 hành khách bị thương. Năm ngoái, một người đàn ông cũng đã mang dao lên tàu và đâm chết một hành khách đồng thời làm 2 người khác bị thương. Đối mặt với vấn đề này, JR East đã quyết định lắp đặt thêm các camera an ninh tại hơn 8300 toa tàu hỏa địa phương hoạt động trên khu vực Tokyo và lân cận cũng như 200 toa tàu shinkansen.

Ngoài ra, một vấn đề khác để bảo đảm an ninh, đó chính là việc kiểm tra hành lý của khách hàng tại các ga tàu, một điều đã trở nên phổ biến với một số quốc gia khác trên thế giới nhưng lại chưa bao giờ được áp dụng tại Nhật Bản. Các công ty đường sắt đã lên tiếng phản đối về biện pháp này trước đây vì sự bất tiện gây ra cho các hành khách đi tàu cũng như những khó khăn trong việc tìm ra được một không gian đủ rộng để tiến hành kiểm tra hành lý trong các nhà ga.

Tuy nhiên, vào thứ Hai tuần này, những thay đổi đầu tiên đã được áp dụng khi Bộ Giao thông vận tải đã bắt đầu thử nghiệm tại ga Kasumigaseki, được điều hành bởi Công ty my Tokyo Metro Co., việc khám hành lý cá nhân của các hành khách bằng một máy quét cơ thể tại 1-2 cổng bán vé để có thể kiểm tra được những đồ đạc mà hành khách mang theo sau các lớp quần áo. Thử nghiệm sẽ được diễn ra từ thứ Hai đến thứ Năm, kéo dài 7 giờ mỗi ngày và kể cả giờ cao điểm, để giúp Bộ xác đinh các vấn đề liên quan cũng như cân nhắc tính khả thi của hệ thống.

Nguồn: Japan Times

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here