Nhật Bản sẽ có hệ thống mạng wifi miễn phí trên các chuyến tàu hỏa và xe bus công cộng vào năm 2020?!

0
2035

Để thúc đẩy nền du lịch trong nước, Nhật Bản đang muốn mở rộng việc hỗ trợ ngôn ngữ cho khách du lịch nước ngoài cũng như cung cấp dịch vụ Wifi miễn phí trên suốt 300 tuyến xe bus và tàu hỏa công cộng.

Vào hôm nay, chính phủ Nhật Bản cho biết đang lên kế hoạch cung cấp hệ thống bảng thông tin hiển thị đa ngôn ngữ, cũng như lắp đặt Wifi miễn phí cho người dân sử dụng trên 300 tuyến đường giao thông công cộng, cụ thể là trên các tuyến đường sắt lớn và các tuyến xe bus chạy khắp đất nước, như là một nỗ lực để thúc đẩy nền du lịch trong nước.

Như là động thái đầu tiên, hệ thống bảng thông tin hiển thị đa ngôn ngữ cũng như lắp đặt mạng wifi miễn phí sẽ được cung cấp trên 100 tuyến xe bus và tàu hỏa địa phương chạy giữa các sân bay cũng như các điểm du lịch nổi tiếng vào tháng 3/2020, với chi phí lắp đặt sẽ được chính phủ hỗ trợ khoảng một nửa. Các dịch vụ tương tự trên 200 tuyến giao thông công cộng khác sẽ được lắp đặt vào cuối năm 2020.

Các phương thức mới cũng sẽ được đặt tại 87 địa điểm du lịch khác nhau, trong đó có các di sản thế giới của Nhật Bản được công nhận bởi UNESCO cũng như các công viên quốc gia để hỗ trợ các hoạt động du lịch của khách nước ngoài. Ngoài ra, việc cân nhắc lắp đặt các công cụ mới hỗ trợ cho việc hợp lý hóa các quy trình xuất nhập cảnh tại các sân bay Haneda, cảng Hakata (Fukuoka) và cảng Hitakatsu (Nagasaki) vào tháng 3/2020.

Mục tiêu của chính phủ Nhật Bản trong năm 2020 đó chính là thu hút được 40 triệu du khách nước ngoài khi Thế vận hội Olympics 2020 được tổ chức tại Tokyo. Vào năm 2018, đất nước đã ghi nhận một số lượng khách du lịch kỷ lục, với 31,19 triệu người, tăng 8,7% so với năm 2017.

Nguồn: Japan Times

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here