Nhật Bản tiến hành điều tra sau khi một trường đại học mất liên lạc với hơn 700 sinh viên nước ngoài

0
145

Một cuộc điều tra của chính phủ đã được tiến hành đối với sự mất tích của khoảng 700 sinh viên nước ngoài, những người đã không còn đến lớp và không thể liên lạc được kể từ tháng 4 năm ngoái, bởi vì một trong số 700 người ngày không còn có được thị thực hợp lệ, theo thông tin từ một trường đại học ở Tokyo.

Đại học Phúc lợi xã hội Tokyo có 5.133 người nước ngoài nhập học kể từ ngày 01/05, là trường học có số lượng sinh viên theo học lớn thứ Hai sau Đại học Waseda với 5412 người, theo thông tin của Tổ chức Dịch vụ Sinh viên Nhật Bản. Thế nhưng, vào tuần trước ngôi trường nói rằng họ đã mất liên lạc với 700 sinh viên trong tổng số khoảng 2600 sinh viên nước ngoài đang theo học tại cơ sở Oji ở phường Kita (Tokyo) của trường. Các sinh viên đã đăng kí ghi danh với tư cách là các nhà nghiên cứu cho năm học hiện tại, theo dự kiến sẽ kết thúc vào cuối tháng 3.

Các sinh viên mất liên lạc bao gồm các công dân đến từ Việt Nam, Nepal, Trung Quốc và các quốc gia khác, tất cả các sinh viên này cũng đã bị xóa tên khỏi sổ đăng ký sinh viên của trường, theo thông tin từ phòng quan hệ công chúng tại Nagoya.

Trường đại học Phúc lợi xã hội Tokyo cho biết họ cũng ghi nhận 264 trường hợp biến mất như vậy trong năm 2016 và con số này tăng lên 493 người vào năm 2017. Trong nhiều trường hợp, sinh viên thường mất tích sau khi tham gia lớp học một vài lần và sau đó cũng không đóng học phí.

Trường ĐH Phúc lợi xã hội Tokyo được thành lập năm 2000 tại Isesaki (Gunma) và hiện có 4 cơ sở tại Isesaki, Tokyo và Nagoya. Vào năm 2017, Bộ Tư pháp cho biết hàng chục sinh viên nước ngoài đăng ký vào các trường đại học đã bị phát hiện việc cư trú bất hợp pháp tại Nhật Bản sau khi mà thị thực của họ đã hết hạn.

Nguồn: Japan Times

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here