Tại sao các bà mẹ nội trợ Nhật Bản đôi lúc lại ăn ramen sau khi đã nấu ăn cho cả gia đình?

0
1186

Các bà mẹ luôn dặn dò với các cô con gái rằng: “Con sẽ hiểu khi con kết hôn và trở thành một người mẹ mà thôi” và điều đó thực tế rằng chưa bao giờ sai.

Khi còn là những đứa trẻ ngây thơ và vô lo vô nghĩ, chúng ta thường không có suy nghĩ nhiều về những việc bố mẹ đã làm để giữ cho con của mình được khỏe mạnh và hạnh phúc. Không nhiều đứa trẻ tiểu học biết rằng mẹ của mình đã dậy từ lúc 4 – 5 giờ sáng để làm bữa trưa ở trường cho mình, hay bố vẫn luôn nỗ lực để trở thành trụ cột tài chính, cố gắng nuôi dưỡng mình đủ đầy và hạnh phúc nhất kể cả trong những lúc khó khăn.

Càng lớn lên và tự tay xây dựng nên mái ấm cho riêng mình, trở thành một người mẹ, nhiều người mới bắt đầu thấu hiểu những hành động trước đây của mẹ mình. Đó cũng chính là trường hợp của người dùng twitter @Ranran, cũng là một người phụ nữ nội trợ, khi cô chia sẻ lên trang cá nhân dòng suy nghĩ ngắn về mẹ của cô:

“Cách đây nhiều năm, cứ thỉnh thoảng mẹ tôi lại nấu xong xuôi tất cả bữa tối cho cả gia đình, rồi bà lại chỉ ăn mỗi một cốc ramen ăn liền. Bà bảo rằng có những ngày bà chẳng muốn ăn đồ ăn cho chính mình nấu và điều đó khiến tôi của lúc ấy thấy rất khó hiểu. Thế nhưng, bây giờ, khi đã trở thành một bà nội trợ, tôi mới thấu hiểu hoàn toàn cảm giác ấy. Sẽ có những ngày tôi thực sự chẳng muốn ăn món ăn mình nấu, và bỗng nhiên một bát ramen trở nên thật hấp dẫn biết bao.

Nếu bạn là một người nội trợ trong gia đình, có lẽ bạn sẽ hiểu hơn về cảm giác đó, khi bạn chỉ muốn ăn một thứ gì đó mà bạn không thể nấu hay không bao giờ nấu cho gia đình, có thể vì nó không lành mạnh hay không đủ dưỡng chất cho các thành viên khác. Đó có lẽ chính là bí mật cho sự hi sinh của những người vợ Nhật Bản, cho dù trong lòng khao khát được nếm một hương vị khác biệt nhưng họ vẫn luôn đặt nghĩa vụ cung cấp một bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình lên hàng đầu. “Tại sao mẹ lại không nấu cho bản thân mình nhiều hơn?” đó là câu hỏi buồn bã mà Ranran cũng như nhiều người khác muốn dành cho mẹ của mình.

Chia sẻ của người mẹ nội trợ nhanh chóng nhận được sự chia sẻ và đồng cảm từ nhiều người:

“Khi mà bạn nấu ăn mỗi ngày, bạn sẽ dần cảm thấy phát chán vì những hương vị này, đúng không? Có lẽ chúng ta cần phải đổi gió một chút hay một điều gì đấy”.

“Điều này diễn ra với tôi mỗi ngày! Tôi đã cố gắng hết sức để nấu bữa tối, nhưng cuối cùng vẫn không thể ăn nó. Và việc những người khác cũng cảm thấy như vậy khiến tôi rất vui vì được chia sẻ”.

“Chúa ơi, tôi thực sự đồng cảm với nó! Cái này có thể gọi là hội chứng “Tôi không thể ăn nổi đồ minh nấu” luôn mất! Tôi chưa bao giờ thực sự hiểu về cảm giác này nhưng nó thực sự xảy ra quá thường xuyên với tôi”.

Và cùng với nó, là những chia sẻ của những người con hay người chồng, khiến bạn nhận ra mẹ của mình tuyệt vời đến mức nào:

“Mẹ tôi mỗi khi nhận ra rằng nhà không còn có đủ gạo cho tất cả mọi người, bà sẽ tự làm một cốc ramen trong khi nói với tôi rằng: “Có đôi lúc mẹ chỉ muốn ăn mì thôi”. Khi đó tôi mới nhận ra mẹ của mình thực sự nghĩ cho gia đình và hi sinh biết bao nhiêu”

“Đôi lúc tôi lại thấy vợ mình phàn nàn trên twitter về cuộc sống của mình và tôi chỉ nghĩ rằng cô ấy suy nghĩ quá lên thôi. Nhưng sau khi đọc tất cả các chia sẻ của các bạn, tôi nhận ra rằng thực sự những người phụ nữ có khả năng cảm nhận được những niềm hạnh phúc tốt hơn, điều đó khiến họ trở thành những người nội trợ tuyệt vời”

“Vợ tôi nói rằng cô ấy rất thích được nấu bữa tối cho cả gia đình, nhưng lại nghĩ rằng thật nhàm chán khi chỉ nấu ăn cho một mình cô ấy. Vậy nên mỗi khi chỉ có một mình, cô ấy chỉ ăn mỗi bento thôi”.

Vậy nên, nếu như một ngày thấy mẹ của bạn không ăn cơm mà tự mình thưởng thức một cốc ramen, cũng đừng vội thắc mắc về tại sao mẹ lại như vậy, mà hãy để cho bà được tận hưởng niềm vui nhỏ bé của mình. Bởi một ngày nào đó, khi lớn lên và có gia đình bạn sẽ hiểu thôi!

Nguồn: srn24

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here