Ăn Đi – quán ăn truyền thống Việt Nam giữa lòng Tokyo!

0
1461

Bất kể bạn là một người Việt Nam sống tại Nhật Bản khao khát được thưởng thức những hương vị quen thuộc của quê nhà, hay là một người Nhật Bản trót phải lòng ẩm thực của đất nước Đông Nam Á, Ăn Đi – quán ăn Việt Nam truyền thống nằm lọt thỏm giữa Thủ đô Tokyo sẽ không khiến bạn thất vọng.

Nằm gần ga Gaienmae, Ăn Đi, ngay từ tên gọi đậm chất Việt Nam, lại được điều hành bởi một người Nhật Bản. Ông Motohiro Okoshi, chủ của quán ăn, cũng là người đã nghiên cứu rượu vang trong suốt 20 năm qua, đồng thời đã tham gia một số chương trình rượu vang ấn tượng trên khắp Tokyo với tư cách của một chuyên gia về rượu. Vậy nên, khi ngồi vào bàn ăn và mở menu ra, bạn sẽ hiểu rằng mình sẽ được thưởng thức những hương vị hấp dẫn cho một buổi tối ấn tượng.

Menu rượu vang của quán được phân loại một cách thú vị, không theo vùng miền như các thực đơn thông thường khác, mà sẽ khiến bạn có cảm giác như mình đang đọc từng bài thơ về từng loại rượu vang riêng biệt. Điển hình như các loại rượu mà bạn không thể tưởng tượng ra như “Rượu vang đỏ đặc biệt cực kỳ nổi bật” (Unique Deeply Outstanding Reds) hay là “Rượu vang trắng thơm ngon thi thoảng oxi hóa” (Savory Soft Sometimes Nobly Oxidized White Wine), “Rượu khoáng trắng mặn mà” (Mineral Salty Thick White Wine).

Ăn Đi, ngay từ tên gọi đã khiến người ta tưởng tượng ra được một quán ăn với những món ăn Việt Nam đậm đà truyền thống. Lấy một chút cảm hứng từ ẩm thực Nhật Bản và Pháp, những món ăn tại quán là sự pha trộn thú vị giữa phương tây và châu Á. Một trong những món ăn biểu tượng của quán, salad lá trà được lấy cảm hứng từ các nguyên liệu của Miến Điện và Thái Lan chính là một hỗn hợp đầy hương vị như vậy.

Bao phủ những lớp lá trà xanh lên men có nguồn gốc từ Fukuoka, đó chính là một sự mix đầy sáng tạo giữa dừa nướng, dưa chuột, kiwi, tôm khô, bánh phồng, hạt vừng nướng, hạt điều,… Lá trà hơi có vị đắng nhưng lại được dung hòa với vị ngọt của cam Nhật Bản. Món rượu vang đi cùng với món salad là German Riesling, cũng thêm chút vị ngọt để làm dịu bớt vị đắng của lá trà.

Các món ăn khác trong thực đơn của Ăn Đi không thể bỏ qua được 2 hương vị mà bất cứ người Nhật nào đến với Việt Nam đều muốn thưởng thức đó chính là phở và chả giò hay là nem rán tùy theo cách gọi. Món chả giò sẽ được thay đổi theo mùa, với nguyên liệu rau và cá tươi bên trong sẽ được thay đổi linh hoạt tùy vào thời gian mà nó đạt được độ ngon nhất. Ví dụ, món chả giò vào mùa đông sẽ được nhồi với nghêu tươi và rau mùa đông của Kyoto, ăn kèm với nước chấm sả. Món ăn này sẽ được thưởng thức cùng với rượu sake Junmai cũng có nguồn gốc từ Kyoto.

Món phở gà cũng thường được phục vụ kèm một thìa rượu sake cùng với nước chanh đỏ, tạo nên một sự hòa quyện hài hòa giữa gà, sợi phở, nước dùng, rượu nồng cùng với vị chanh của chanh.

Như đã nói ở trên, thực đơn của Ăn Đi thay đổi theo 4 mùa, với những món ăn được thay đổi hoàn toàn, duy chỉ có 3 món ăn được nhắc đến ở trên: salad lá trà, phở gà và chả giò là vẫn được giữ nguyên trong menu. Một trong số những món ăn theo mùa gây được sự chú ý khác đó chính món bánh xèo thịt ngựa với tỏi lên men, chanh và chanh Thái.

Với chưa đến 10 bàn ăn và chỉ có 6 ghế ngồi trên quầy, Ăn Đi không phải là một nhà hàng lớn dành cho quá nhiều người. Tuy nhiên, với menu rượu hấp dẫn cùng những món ăn Việt Nam được chế biến theo một cách rất mới, rất nhiều người nổi tiếng và cả những tín đồ của rượu vang đã tìm đến quán để có được cho mình những trải nghiệm độc đáo. Một số người còn cho rằng Ăn Đi sẽ nhanh chóng lấy được cho mình một ngôi sao Michelin đầu tiên với menu độc đáo này.

Ăn Đi

Địa chỉ: 3-42-12 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo
Giờ mở cửa: Thứ 7 – Chủ nhật: 12h00 – 13h50
Thứ 3 – thứ 6: 18h – 23h, đóng cửa vào các ngày thứ 2.

Chi phí cho một bữa ăn: ¥6,500 (1,36 triệu) cho một bữa ăn đầy đủ phục vụ từng món
Một món gọi có giá dao động từ ¥1,200-¥3,200, cocktail và rượu vang có giá từ ¥900.

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here