Cư dân mạng phát sốt với soái cẩu Ken-kun, chú shiba 3 tuổi sở hữu cho mình một quán khoai lang nướng!

0
1341

Những chú chó Shiba Inu đến từ Nhật Bản, ngoài công việc chính là làm tan chảy trái tim nhiều người với vẻ ngoài đáng yêu và đôi khi là mập ú của mình, một số chú còn đánh lẻ với những công việc lao động nghiêm túc không thua gì con người. Ken-kun, chú shiba 3 tuổi chính là minh chứng cho một chú chó bận rộn như vậy. Sống trên đảo Hokkaido, Ken-kun bận rộn mỗi ngày để trông gian hàng của riêng mình, nơi các khách hàng đến và mua món khoai lang nướng.

Chân dung Ken-kun soái cẩu 3 tuổi, chủ một cửa hàng khoai nướng tại Sapporo.

Cho dù Ken-kun không thẻ tiến hành thanh quán qua thẻ cho khách hàng hay thêm gia vị và sốt cho món khoai theo yêu cầu vì với đôi tay toàn móng cụt lủn, chú shiba vẫn giữ cho khách hàng đến quán chỉ bằng việc ngóc đầu lên mỗi khi có người đến cùng vẻ ngoài đáng yêu của mình.

Mọi quá trình mua hàng sau đó, tất nhiên là do… khách hàng thực hiện hết, việc của Ken-kun chỉ là đứng ngó quán và tỏ vẻ dễ thương mà thôi. Các khách mua hàng sẽ đến chọn món khoai nướng mà họ muốn từ hộp, sau đó bỏ đúng số tiền tương ứng vào một cái khe đặc biệt ở trên bàn. Biển hiệu đặt ở bên Ken-kun ghi rõ lời muốn nói của chú chó: “Vì tôi là một chú chó, nên tôi không thối tiền lẻ lại cho bạn được” thế nhưng vẫn rất nhiều người trả thêm tiền vào khe, như là tiền tip để chủ cửa hàng bốn chân có thêm tiền mua đồ ăn vặt.

Với tên gọi “Cửa hàng khoai lang của cún” với những hộp khoai lang được đặt ở bên ngoài gian hàng của ken-kun, được đựng vào giữ ấm trong chiếc hộp nhựa trong, với chính sách hoạt động dựa trên nguyên tắc trung thực khách hàng sẽ bỏ vào 100 yen cho một củ khoai lang nướng. Tất nhiên, quán khoai nhỏ bé này luôn thu hút khách và chẳng bao giờ mất tiền, bởi ai lại nỡ ăn cắp của một chú shiba dễ thương như vậy chứ?

Và đừng lo ngại về việc Ken-kun quá bận rộn làm việc mà không có thời gian vui chơi và chạy nhảy như các chú chó thông thường khác. Chủ của chú shiba 3 tuổi vẫn luôn dắt chú đi dạo vòng quanh thành phố trong những ngày nghỉ của cả hai.

Shiba Inu được biết đến là những chú chó tự tin và trung thành, mặc dù đôi lúc chúng có thể hơi cảnh giác với người lạ. Tuy nhiên, với Ken-kun 3 tuổi, có vẻ đó không phải là điều mà chú cần lo khi mà chỉ cần nhìn vào đôi mắt ngọt ngào cùng cái đầu lắc lư đáng yêu ló ra trên quán khoai nhỏ có vẻ dựng lên hơi thô sơ của mình, những người qua đường đã không thể chối từ việc mua một củ khoai nướng để ông chủ nhỏ có thêm tiền mua đồ ăn cho mình.

Nguồn: Metro

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here