Cuộc sống khắc nghiệt của giới làm công ăn lương ở Nhật: 80 giờ làm việc trong 1 tuần

0
1526

Nếu bạn nghĩ công việc văn phòng của bạn là khó khăn, thì có lẽ bạn chưa biết đến chính sách làm việc 13 giờ 1 ngày, 6 ngày trong tuần, 3 tháng liền của giới văn phòng Nhật. 

Ở Nhật , có một lịch trình mà nhiều nhân công văn phòng phải tuân theo, bạn có thể xem qua nhật kí về cuộc sống của giới văn phòng ở Nhật do youtuber người nước ngoài Stu đăng tải.

Trong đoạn clip, Stu đã thực hiện lịch trình 1 tuần làm việc cơ bản của giới văn phòng (đoạn video minh họa lại quá trình làm việc của nhân viên trong khoảng thời gian bận rộn nhất năm, tháng 1 tới tháng 3).

Mỗi ngày, sau khi thức dậy, Stu phải chạy đến chỗ làm. Anh ấy phải ở lại chỗ làm đến 13 tiếng, và hối hả chạy đến bắt chuyến tàu tối về nhà lúc 11 giờ. Và tiếp tục lịch trình vào ngày hôm sau.

Kết quả thu lại chính là 78 giờ làm việc và 35 giờ để ngủ.

Giới nhân viên văn phòng được xem là xương sống của nền kinh tế nước nhà và họ luôn phải đặt lợi ích của công ty lên hàng đồng. Họ vật lộn ở chỗ làm, hối hả chạy show để gặp khách hàng và đi uống với đồng nghiệp.

Video của Stu đã thu hút đến 650,000 lượt xem trên Youtube. “Tôi không cần nhận sự thương hại”, “Một khi chúng ta đã nhận công việc, thì việc bận rộn là điều đương nhiên“. Stu chia sẻ.

Tuy nhiên thời điểm bận rộn chỉ bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 3, sau đó anh sẽ trở lại lịch trình làm việc bình thường, tuy nhiên không phải ai cũng có được may mắn như thế.

Chắc chắn có những người ở Tokyo này phải làm việc như thế cả năm để có thể nuôi sống gia đình“. Stu nói thêm “Tôi không nghĩ bản thân mình sẽ chịu được những lịch trình khắc nghiệt như thế”.

Tuy nhiên thủ tướng Shinzo Abe đã bắt buộc các bộ Lao động phải trả thêm 10 triệu yên mỗi năm cho những nhân công làm thêm giờ, điều này được xem sẽ giúp bãi bỏ việc tăng ca, và nhân công sẽ được về nhà sớm hơn.

Nhưng các cộng đồng Liên hiệp lại phản đối kế hoạch này, họ cho rằng điều này sẽ không giảm thiểu số giờ làm việc của nhân công mà chỉ là phương án đền bù.

(Nguồn: http://money.cnn.com/2015/03/09/news/japan-work-salaryman/index.html)

 

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here