Vấn nạn “làm việc đến chết” đã không còn đè nặng lên giới trẻ Nhật Bản nữa

0
1061

Lớp trẻ Nhật Bản hiện nay đã không còn xem việc cống hiến bản thân vào công việc là vấn đề thứ yếu.

Theo khảo sát vào thứ 2 ,có gần 1 nửa lớp nhân công trẻ chia sẻ rằng họ sẽ không làm tăng ca ngoài giờ kể cả khi giám sát và đồng nghiệp của họ tăng ca đi chăng nữa.

 

Theo báo cáo của Bộ Phát triển và bộ giám sát điều hành Nhật Bản trên 1,882 nhân công làm việc trong tháng 3 và tháng 4. Có đến 48,7% số người tham gia phản hồi rằng họ sẽ sẵn sàng về nhà sau khi công việc đã xong, tăng 9.9% so với năm ngoái.

 

Khảo sát cho biết, 42,6% phản hồi nói rằng họ làm việc để kiếm một cuộc sống an nhàn hạnh phúc, trong khi những người làm việc để khẳng định bản thân chỉ có 10,9% và những người làm việc để cống hiến cho xã hội giảm xuống 9,2%.

Phần trăm số người chọn công việc thay vì đi chơi chỉ còn 71%, giảm 10% so với 2 năm trước.

1 đối tượng trong khảo sát đã chia sẻ rằng việc tăng ca (hay còn gọi là lao động đen) là một hình thức ngược đãi và bóc lột nghiêm trọng.

Cùng lúc ấy, các cán bộ cho rằng giới trẻ bây giờ chú trọng vào niềm vui của bản thân hơn làm việc. 30,8% phản hồi rằng họ không muốn làm việc ngoài giờ với đồng nghiệp và giám sát,tăng 10,1% so với năm trước.

29,3% phản hồi cho rằng họ không có ý định thử thách bản thân ở chốn làm việc.

Phần trăm số người chỉ làm việc để kiếm tiền chứ không vì niềm vui là 39,1%, tăng 3%. Những người sẵn sàng chấp nhận lương thấp để có công việc giảm 2,7%, chỉ còn 46,5% trong năm nay.

(Nguồn: http://www.japantimes.co.jp/news/2017/06/28/national/new-employees-ready-challenge-japans-work-first-culture-study-shows/#.WViy24SGOM9)

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here