Tiệm “giặt xu” tại Nhật Bản siêu tiện ích – Chất lượng không thua giặt ở nhà

0
2578

Giặt giũ luôn là vấn đề khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi khi nhắc đến. Ở Nhật nếu bạn đi du lịch, bạn có thể sử dụng dịch vụ share house của khách sạn. Tuy nhiên bạn sẽ phải gánh thêm chi phí dịch vụ. Nếu sinh sống lâu tại Nhật, sử dụng máy giặt sẽ chiếm khoản ngân sách lớn. Để chúng tôi chỉ cho bạn cách giặt đồ tiết kiệm nhất chính là tìm đến “tiệm giặt xu tại Nhật Bản”.

Giới thiệu về tiệm giặt xu tại Nhật Bản

Tiệm giặt xu tại Nhật Bản có tên gọi tiếng Nhật là:  “コインランドリー” (koin randori). Chỉ cần bạn nói koin randori, người Nhật có thể hiểu đó là giặt đồ bằng tiền xu. Dịch vụ này được đa số các bà nội trợ, học sinh, sinh viên đến công nhân và người già ưa chuộng sử dụng.

tiệm giặt xu tại Nhật Bản
Tiệm giặt xu tại Nhật Bản là dịch vụ rất phổ biến từ những năm 2018

Lý do để những đối tượng này sử dụng tiệm giặt là tại Nhật Bản chính là không có nhiều điện kiện và thời gian giặt giũ tại nhà. Họ cũng có thể tiết kiệm không mua máy giặt sử dụng. Những khách du lịch không tìm được dịch vụ share house tại khách sạn. Họ sẽ tìm đến những cửa hàng giặt xu để làm sạch quần áo. Những tiệm giặt xu như thế này xuất hiện khắp nơi tại đất nước Nhật Bản. Cho nên bạn không cần lo lắng không tìm được địa chỉ đâu nhé!

Hướng dẫn sử dụng tiệm giặt xu tại Nhật Bản

Nếu như đây là lần đầu tiên, bạn sử dụng dịch vụ của tiệm giặt xu tại Nhật Bản. Bạn lo lắng không biết liệu chất lượng phục vụ ở đây như thế nào? Cách thức đăng ký dịch có phức tạp hay không? Đây chính là hướng dẫn cụ thể nhất dành cho bạn.

Những điều cần chuẩn bị:

Trước khi đi bạn cần lưu ý chuẩn bị một số vật dụng cần thiết để có thể giúp quá trình giặt trở nên thuận lợi hơn.

Một chiếc túi để đựng quần áo sạch và một chiếc túi để đựng quần áo bẩn.

Chuẩn bị thêm bột giặt quần áo nếu cần thiết bạn nhé! Và một vài đồng 100 yên.

Tiệm giặt xu tại Nhật Bản
Tìm đến tiệm giặt xu là phương pháp tích lũy thời gian giặt giũ tối ưu nhất

Cách giặt đồ trong tiệm giặt là Nhật Bản

Bước 1:

Bật Google Map và tìm đến cửa hàng gần nhất. Nhập từ khóa tra cứu là giăt xu để có thể tra được kết quả nhanh chóng.

Bước 2:

Bột giặt mang theo có thể là loại bột giặt mua tại cửa hàng tiện lợi. Hoặc có thể mua tại nơi giặt ủi. Tuy nhiên không phải tiệm giặt nào cũng trang bị sẵn bột giặt đúng mùi hương và loại bạn dùng. Đa số những tiệm lớn ở thành thị sẽ có nhiều tiện nghi về máy móc và mùi hương hơn cho bạn chọn.

Bước 3: 

Một trong những điều không thể quên chính là kiếm cho mình xu lẻ. Cả máy giặt và máy sấy đều chỉ chấp thuận những đồng 100 yên thôi bạn nhé! Tại một số nơi giặt có máy để bạn đổi xu nhưng để thuận tiện hãy đổi trước khi đến tiệm giặt xu bạn nhé! Đơn giản hơn bạn có thể đến máy bán hàng tự động để mua đồ uống bằng tiền chẵn. Sau đó nhận lại tiền thổi, bằng tiền xu và sử dụng.

Bước 4: 

Phân biệt được máy giặt xu và máy sấy. Máy giặt xu thường nằm phía dưới máy sấy. Máy giặt có hai loại phổ biến với công suất là 4,5kg và công suất là 7kg. Cho quần áo màu và áo trắng vào hai loại máy giặt khác nhau. Đừng quên cho bột giặt vào hai loại máy giặt.

Bước 5: 

Bỏ tiền vào máy xu theo bảng giá, sau đó thời gian hoàn thành sẽ được hiển thị chi tiết. Nếu bạn muốn đi đâu đó trong lúc chờ giặt xong. Bạn có thể đặt phần túi giặt lên trên cùng máy. Trong một số trường hợp nếu như máy giặt đều bận. Bạn có thể lấy đồ giặt của bạn ra sau khi được giặt xong và đặt nó lại phần túi bạn để lại là được.

Bước 6: 

Tương tự như máy giặt, việc sử dụng máy sấy cũng rất dễ dàng. Thông thường, các máy có thể chứa từ 7 đến 14 kg đồ giặt và với công suất đó, bạn có thể sấy trong 20 đến 30 phút. Nó có giá 100 yên trong 10 phút để sấy khô.

Bước 7

Tiệm giặt xu tại Nhật Bản đa số sẽ sử dụng tiếng Anh. Bạn có thể dùng google dịch để tìm hiểu thông tin cho thật chính xác. Các cửa tiệm này sẽ mở cửa 24/24. Thời điểm máy trống nhiều nhất là tối khuya hoặc sáng sớm.

Lý do vì sao các tiệm “giặt xu” được yêu thích tại Nhật?

Lý do đầu tiên là vì nó rất sạch sẽ, an toàn và thoải mái. Bạn còn có thể ngồi ở ghế để đợi đồ của mình được giặt xong. Điều này rất hữu ích để bạn tìm kiếm không gian thư giãn cho riêng mình. Đọc một quyển sách hay uống tách cà phê nóng trong lúc chờ đời không phải là quá tuyệt vời hay sao. Một số nơi tại đây còn có máy nước nóng, hay TV để bạn xem giải trí.

tiệm giặt xu tại Nhật Bản
Chất lượng giặt tẩy quần áo tại tiệm giặt xu không rất sạch sẽ, thơm tho lại nhanh chóng

Máy giặt tiền xu này đáp ứng cho nhu cầu của những người bận rộn lại muốn tiết kiệm thời gian. Giặt xu giúp bạn tiết kiệm nhanh chóng thời gian, chỉ mất 50 phút là có được quần áo mới thơm tho. Bạn sẽ có nhiều thời gian để trải nghiệm những điều mới lạ thú vị trong cuộc sống này.

Kết luận 

Còn điều gì khiến bạn thắc mắc về tiệm giặt xu tại Nhật Bản này hay không? Nếu có hãy để lại bình luận phía dưới bài viết để chúng tôi giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé! Sugoi hy vọng có thể đem đến những thông tin chất lượng và thiết thực hơn nhằm hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật. Giúp mọi người hiểu rõ hơn về đất nước này, để sinh sống và làm việc một cách tốt nhất. 

 

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here