3 địa điểm đẹp như tranh ở Arashiyama, Kyoto mà bạn không nên bỏ qua

0
4191

Khi nghe đến từ “Kyoto (京都)”, có lẽ nhiều người sẽ chỉ nghĩ chùa chiền và đền thờ là điểm tham quan tốt nhất, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Có rất nhiều điểm đến hấp dẫn khác trong vùng đất lịch sử này, đặc biệt là ở Arashiyama (嵐山), mà bạn cần phải ghé thăm một lần trong đời. Dưới đây là ba trong số chúng!

1. Vườn tre Arashiyama

 

Khu vườn tre Arashiyama là “con đường tre” dài 500 mét, với đường dẫn lên đỉnh đồi và lối vào Okochi Sanso (大 河内 山 荘).

Bạn có thể đến đây từ con đường chính, nằm gần ga Tenryu-ji (天龍寺), một di sản thế giới được UNESCO công nhận. Ngay phía trước lối dẫn vào con đường tre này là rất rất nhiều các quán ăn đậm chất Nhật Bản. Tại đây bạn nên tìm một gian hàng ăn đặc biệt bán udon, soba hay các suất ăn kiểu nhật ( 和食 ) để thưởng thức trọn vẹn cái đẹp của vùng đất bình yên này.

Đi bộ là cách lý tưởng để ngắm nhìn hết mọi góc cửa rừng tre, nhưng bạn cũng có thể trả tiền cho một chuyến xe kéo để tham quan. Một số tài xế xe kéo này có thể nói được tiếng Anh và cung cấp thêm nhiều thông tin mà bạn không thể tìm thấy trong sách hướng dẫn. 

Ngoài ra còn một hoạt động thú vị nữa bạn có thể trải nghiệm đó là thuê một bộ kimono và dạo quanh con đường tre xanh mướt này. Bạn sẽ có những kỉ niệm đặc biệt cùng những bức ảnh đậm chất truyền thống Nhật bản. Giá thuê cho một bộ kimono bao gồm cả trang điểm và làm tóc hoặc chỉ bộ kimono khoảng 5000 -10000 yên. 

2. Rừng Kimono

 

Trạm Arashiyama là trạm cuối cùng (A13) trên tuyến Keifuku (京 福 線), thường được gọi là Con đường chính Arashiyama Randen (嵐 電). Nó đã được phục chế và vào tháng 7 năm 2013, nó đã được mở của trở lại cho công chúng để giới thiệu Khu rừng Kimono, một dự án được phát triển bởi nghệ sĩ Nhật Bản Yasumichi Morita (森田 恭 通) của GLAMOROUS co., Ltd.

Khu rừng Kimono này có 600 cột (cao 6,5 feet) được gói bằng vải kimono. Mỗi loại vải đều được thiết kế bởi Kamedatomi (亀 田 富), một nhà máy dệt có tiếng từ thời Taisho (大 正). Các thiết kế đẹp đã được thực hiện bằng cách sử dụng phương pháp nhuộm truyền thống của Kyoto Yuzen (京都 友 禅) hay Kyo-Yuzen, được phát triển bởi nghệ sĩ Miyazaki Yuzensai (宮 崎 友 禅 斎) ở Kyoto vào giai đoạn giữa đến cuối thế kỷ 17 của thời Edo (江 戸).

Bạn có thể đến Rừng Kimono cả ngày lẫn đêm. Khi mặt trời lặn, khu rừng trở nên rức rỡ hơn bởi những cây cột được bọc bằng vải kimono bên trong là đèn chiếu xuyên qua lớp vải kimono càng làm nổi bật lên nhưngx hoa văn, hoạ tiết tỉ mỉ của những tấm vải này.

Nơi đây đã quyết định bỏ việc bán vé, vì vậy bất cứ ai đều có thể vào miễn phí và thưởng thức vẻ đẹp của những chiếc cột hình trụ. Nếu bạn muốn đi xe lửa, bạn không phải mua vé. Tất cả mọi thứ bạn cần làm là lên tàu, xuống tại ga bạn muốn tới, và trả số tiền khoảng 210 yên vào cuối chuyến đi.

3. Cầu Togetsukyo (渡 月 橋)

 

Cầu Togetsukyo là một điểm du lịch nổi tiếng, đặc biệt là vào mùa xuân và mùa thu khi dãy núi Arashiyama và các khu vực xung quanh thay đổi màu sắc. Còn được gọi là “Cầu vượt Mặt trăng”, cây cầu bằng gỗ này dài 155 mét và là một con đường tuyệt đẹp để qua sông Katsura (桂 川).

Nhưng tại sao chỉ đi qua sông bằng cầu nếu bạn có thể đi thuyền và ngắm nhìn Arashiyama theo một cái nhìn khác? Có rất nhiều chuyến đi thuyền mà bạn có thể thử, do đó hãy lựa chọn những phương tiện phù hợp cho mình.

Ví dụ: nếu bạn tham gia chuyến tham quan theo nhóm, bạn có thể đặt bữa ăn trưa qua Voyagin hoặc thông qua đại lý du lịch của bạn. Bạn có thể thuê một yakatabune (屋 形 船, lâu đài gỗ kiểu Nhật Bản) trong một giờ, kèm theo việc có hoặc không có phục vụ bữa ăn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi thẳng tới bờ sông. Có một bến thuyền nhỏ ở bên trái sau khi bạn vượt cầu Togetsukyo, nơi thuyền viên chờ khách du lịch.

(Nguồn: http://jpninfo.com/73007)

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here