Các đại gia chuỗi cửa hàng bán lẻ nói lời “sayonara” với các tạp chí khiêu dâm trên kệ hàng của mình!

0
1398

Ba người khổng lồ trong hệ thống các chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất Nhật Bản đang có kế hoạch loại bỏ hết các tạp chí chứa nội dung khiêu dâm khỏi các kệ hàng của họ trên toàn quốc vào cuối tháng 8, sau khi Family Mart đã tuyên bố về động thái này, tiếp nối hành động của Seven-Eleven và Lawson đưa ra vào ngày trước.

FamilyMart cho biết tất cả các cửa hàng của mình, không quan trọng được điều hành trực tiếp hay nhượng quyền, sẽ ngừng phân phối tất cả các tạp chí người lớn dành cho nam giới trên các kệ hàng, mặc cho nhu cầu cũng như đối tượng khách hàng đa dạng trong những năm gần đây.

Người phát ngôn của nhà điều hành chuỗi FamilyMart UNY Holdings Co. cho biết khoảng 2.000 trong số 16.683 cửa hàng tại Nhật Bản đã ngừng bán các tạp chí với nội dung người lớn như vậy.

Trước đây, khách hàng của Lawson, thương hiệu cửa hàng tiện lợi lớn thứ ba tại Nhật Bản, chủ yếu là những người đàn ông ở độ tuổi 20 – 30, nhưng gần đây, “chúng tôi đã ghi nhận được nhiều người già, phụ nữ và trẻ em tại các cửa hàng” Li Ming, phát ngôn viên chính thức của Lawson Inc. cho biết vào hôm thứ 2.

Ngoài ra, Lawson cũng đã chứng kiến một sự gia tăng về số lượng khách du lịch quốc tế đến với cửa hàng của họ trong thời gian gần đây. Ông Li cho biết rằng việc bày bán các tạp chí khiêu dâm chỉ dành cho những người từ 18 tuổi trở lên trong các cửa hàng của hàng có thể “làm tổn thương hình ảnh của Nhật Bản trong mắt bạn bè quốc tế”. Hiện nay, khoảng 4000 cửa hàng trong chuỗi hệ thống của Lawson đã không còn phân phối các tạp chí dành cho người lớn trên toàn Nhật Bản.

Trong khi đó, Katsuhiko Shimizu, phát ngôn viên của thương hiệu Seven-Eleven, bên cạnh việc tự hào với chuỗi hơn 20.000 cửa hàng trên toàn quốc, cho biết rằng hãng cũng đã có kế hoạch loại bỏ hết các tạp chí khiêu dâm ra khỏi kệ hàng vào tháng 8 năm nay. Cùng với việc trích dẫn một lời giải thích tương tự như Lawson, ông Shimizu cho biết rằng động thái này sẽ mang đến một môi trường mua sắm tích cực và thân thiện hơn, hướng đến nhiều đối tượng tiêu dùng hơn.

Nhưng hiện hãng vẫn chưa chắc chắn về việc liệu kế hoạch có thể được thực hiện triệt để hay không, vì một số cửa hàng nhượng quyền trong chuỗi thương hiệu vẫn giữ nguyên ý kiến về việc tiếp tục bán các tạp chí người lớn, như là một nguồn doanh thu cố định cho cửa hàng. FamilyMart cũng cho biết rằng các cửa hàng như vậy sẽ được phép giữ lại các sản phẩm nội dung 18+.

Với việc Thế vận hội Olympics 2020 sắp sửa diễn ra, cùng lượng khách du lịch đến với Nhật Bản tăng lên một cách nhanh chóng, việc loại bỏ hết các ấn phẩm mang nội dung người lớn ra khỏi các kệ hàng của các thương hiệu bán lẻ lớn được xem là một động thái phù hợp và nâng cao hình ảnh của đất nước trong mắt của bạn bè quốc tế.

Nguồn: Japan Times

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here