“Cha tôi vẫn mặc một chiếc áo Tshirt suốt 20 năm” – câu chuyện có thực về tình yêu vĩnh cửu của người đàn ông Nhật Bản!

0
1225

Tưởng chỉ là một chiếc áo thông thường nhưng nó lại khiến cho biết bao người cảm động rơi nước mắt, vì đó chính là biểu tượng cho tình yêu thầm lặng mà người đàn ông Nhật Bản dành tặng cho người vợ quá cố trong suốt hơn 20 năm qua.

Hình ảnh của một người đàn ông mái tóc đã bạc cùng chiếc áo thun polo có phần phai màu, một bức ảnh được chụp lại bởi cô con gái nhìn qua chẳng có gì bất thường, đã được cô chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Cô đăng nó kèm theo lời thắc mắc của bản thân về người bố của mình, người cứ giữ mãi một chiếc áo và mặc đi mặc lại suốt hơn 20 năm qua, cho dù nó đã rách sờn đi nhiều và cũng chẳng phải là chiếc áo hàng hiệu đắt giá gì cả.

Thế nhưng, khi biết được câu chuyện đằng sau chiếc áo ấy, không những cô mà biết bao người đã không tránh khỏi cảm thán rằng tình yêu vĩnh cửu vẫn hóa ra vẫn luôn tồn tại trong cuộc sống này. Chiếc áo quá đỗi bình thường vẫn được nâng niu và mặc đi mặc lại bởi bởi cha cô suốt hơn 20 năm qua, tất cả chỉ vì nó là kỉ vật gắn với người vợ của ông, là chiếc áo đôi mà hai người đã mặc trong tuần trăng mật của mình.

“Bố à, sao bố cứ mặc lại mãi chiếc áo này vậy?”

Trên trang cá nhân của mình, Ria, cô con gái của ông đã chia sẻ: “Tôi đã từng nghĩ việc bố mình cứ mặc đi mặc lại mãi một chiếc áo suốt hơn 20 năm thật chẳng ra làm sao cả. Ông ấy hoàn toàn có thể mua một chiếc áo mới giống y như thế để mặc cơ mà, tại sao cứ phải mãi nâng niu một chiếc áo đã rách sờn như thế?”. 


Chiếc áo polo màu xanh lá chính là chiếc áo đôi với người vợ mà ông hằng yêu thương trong tuần trăng mật của hai người.

Khi tìm thấy được bức ảnh cũ về tuần trăng mật của bố mẹ cô, Ria đã hiểu ra lí do cho hành động tưởng như khó hiểu của ông. Chiếc áo không còn là một trang phục đơn thuần nữa mà đó chính là kỉ niệm, là tình yêu của bố cô dành cho vợ của mình. Không cần một lời giải thích, ông lặng lẽ cất giữ và trân trọng tình cảm của mình suốt hơn 20 năm qua.


Vợ của ông đã mất hơn 18 năm trước vì căn bệnh ung thư, nhưng tình cảm của ông dành cho người bạn đời của mình vẫn luôn vẹn nguyên.

“Mẹ tôi đã mất hơn 18 năm và bố tôi chẳng một lần nghĩ đến chuyện tiến thêm bước nữa, ông cũng chẳng giải thích với ai về việc cứ mãi gìn giữ chiếc áo của mình. Nhưng có lẽ bây giờ, chẳng cần ông nói gì cả, tôi cũng đã tự hiểu được ra nhiều điều. Kể từ bây giờ tôi cũng sẽ gìn giữ tất cả những gì thuộc về gia đình mình, bởi đó chính là cách tốt nhất để gìn giữ những kỉ niệm, giữ gìn tình yêu của tôi”.


Mẹ Ria có lẽ chính là một trong những người phụ nữ hạnh phúc nhất vì có được tình yêu tha thiết đến vậy.

“Ngay cả khi chiếc áo xuất hiện những lỗ rách, chính tay bố tôi luôn cẩn thận may chúng lại vẹn nguyên như cũ. Và chiếc áo ấy luôn được ông mặc trong dịp lễ đặc biệt, trong các sự kiện công việc hay những chuyến du lịch cùng gia đình. Tôi tự hỏi có phải ông ấy làm vậy để có cảm giác luôn cùng đồng hành cùng mẹ tôi trong tất cả những khoảnh khắc ấy hay không?” – chia sẻ của Ria càng khiến cộng đồng mạng thêm cảm phục về tấm lòng của cha cô.

Chiếc áo rất đỗi bình thường cùng hình ảnh một người đàn ông vẫn gìn giữ mãi tình yêu của mình suốt hơn 20 năm không thay đổi, đã khiến cho bất kì ai biết được câu chuyện không tránh khỏi cảm động. “Cuộc sống, dẫu ngắn hay dài, chỉ cần tìm được một tình yêu sâu sắc như vậy cũng chẳng còn gì phải luyến tiếc nữa” – tài khoản Tomi Moore chia sẻ. 

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here