Đâu là những công việc được trả lương nhiều nhất tại Nhật Bản?

0
3647

DODA, một trang web chuyên nghiên cứu về việc làm tại Nhật Bản, đã tiến hành một cuộc khảo sát và thông kê dựa trên mức lương trung bình hàng năm của người Nhật dựa theo nghề nghiệp, tuổi tác và giới tính, tạo ra một bảng kết quả được cập nhật đầy đủ nhất về mặt bằng chung của thị trường việc làm Nhật Bản. Bạn liệu có tò mò, rằng công việc nào tại Nhật sẽ mang lại cho bạn một mức lương cao và cuộc sống ổn định nhất?

Mức lương trung bình tại Nhật là bao nhiêu?

Trong năm 2017, mức lương trung bình hằng năm của một người Nhật là ¥4,180,000 (tương đương với hơn 856 triệu đồng), giảm tới ¥240,000 so với khảo sát được thực hiện vào năm ngoái.

Vậy những công việc nào và trong ngành nào được trả lương cao nhất?
Ngành nghề được trả lương tốt nhất tại Nhật Bản trong năm 2017 chính là vị trí của các nhân viên làm dịch vụ trong các ngân hàng đầu tư, với mức lương trung bình hàng năm ở mức ¥8,550,000 ( hơn ¥712.000/ tháng)
Khoảng 2/3 số công việc trong top 30 công việc được trả lương cao nhất có liên quan đến ngành Công nghệ thông tin và ngành lập kế hoạch kinh doanh.

Bảng xếp hạng 20 công việc được trả lương cao nhất tại Nhật Bản, đứng đầu là  các nhân viên làm trong dịch vụ tài chính của ngân hàng và doanh nghiệp, theo sau là các vị trí trong ngành CNTT.

Đâu là mức lương trung bình hằng năm phân theo các ngành nghề tại Nhật Bản?

Cuộc khảo sát của DODA cũng đã xếp hạng các ngành có mức lương trung bình cao nhất. 6 ngành hàng đầu trong danh sách có mức lương cao hơn mặt bằng trung bình rất nhiều, đó là các chuyên gia (ngành tư vấn/ kiểm toán), Lập kế hoạch & quản lý, Công nghệ (Điện, điện tử, máy móc), Công nghệ (Công nghệ thông tin/ truyền thông), Sale và Dịch vụ tài chính.

Các chuyên gia tư vấn đứng đầu trong danh sách những người kiếm nhiều nhất với mức lương ¥6.090.000/năm.

Mức lương trung bình ở Nhật Bản theo độ tuổi là bao nhiêu?

Mức lương trung bình hàng năm tăng theo nhóm tuổi, đồng thời cũng có khoảng cách lớn giữa 2 giới tính trong cùng một độ tuổi. Cụ thể, mức lương trung bình hàng năm cho một người ở độ tuổi hai mươi là ¥3,460,000. Nhưng một chàng trai trong độ tuổi 20 có thể kiếm tới ¥3.650.000, trong khi con số này với phái nữ cùng tuổi chỉ là ¥3.190.000, chênh lệch tới
¥460.000. Thế nhưng, khoảng cách về thu nhập theo giới tính chưa là gì so với phân khúc 50 tuổi, với chênh lệch tới hơn ¥2.620.000!


Mức lương trung bình phân theo độ tuổi. (Nguồn: DODA)

Thu nhập của người Nhật đang có xu hướng giảm?

Thay đổi mức lương trung bình hàng năm ở Nhật Bản (2008 đến 2016). Nguồn: DODA

Mức lương trung bình hàng năm của người lao động trong cuộc khảo sát năm 2017 đã giảm 5,4% so với năm 2016. 

Nhìn vào các con số trên, chúng ta cũng đã biết được muốn sớm giàu có, mua nhà tậu xe thì nên theo học những ngành nghề nào rồi chứ? Đúng là lương thưởng hưởng theo khả năng, những ai thật giỏi, làm những ngành nghề mà không mấy người hiểu được thì mới được hưởng những mức lương mà cũng chẳng mấy ai dám mơ ước tới.

Nguồn:DODA

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here