Hãy cùng nhau làm một chuyến du ngoạn đến Hokkaido và cùng thưởng thức hương vị của súp miso hay những bát ramen ở Kinoko no Okoku (Mushroom Kingdom), để xem liệu người ta có quá dành quá lời về những món ăn được mệnh danh là đỉnh nhất Nhật Bản của quán hay không.
Không cần phải nói nhiều về nó, canh tương, hay là súp miso đã luôn là một trong những món ăn cơ bản và nguyên mẫu nhất trong nền ẩm thực Nhật Bản. Một bát cơm trắng cùng canh tương đậu phụ nóng hổi đã tạo nên một bữa sáng điển hình và thơm ngon của người Nhật. Vậy nên, khi ai đó tự hào nói rằng họ đang bán “súp miso tuyệt vời nhất Nhật Bản” không khó hiểu khi mà chúng ta không khỏi tò mò mà muốn khám phá hương vị của nó đến mức nào, liệu nó có thực sự “đỉnh” hơn so với hàng trăm nghìn những quán ăn khác?
Đây chính là lí do chúng tôi, sau khi nghe được lời đồn đại của rất nhiều người, đã lặn lội cả một quãng đường dài để tìm đến với món canh tương tự nhận là bán chạy nhất tại Nhật Bản.
Nằm ở thị trấn Otaki (Hokkaido), mất khoảng thêm 1 giờ đi từ sân bay Shin Chitose, đó chính là địa chỉ của Kinoko no Okoku (Mushroom Kingdom). Trong khi một số người yêu game có thể nhầm lẫn tên gọi của quán với ngôi đền trong trò chơi Super Mario, Kinoko no Okoku thực ra chỉ là một tổ hợp cửa hàng tập trung vào những món ăn về nấm, một thiên đường cho những tín đồ của nấm mà thôi. Ngay khi đặt chân đến quán vào 11h sáng, bãi đỗ xe đã phủ kín bởi rất nhiều xe của những thực khách đến ăn.
Món ăn đầu tiên mà tất cả những thực khách ghé quán muốn chinh phục, cũng chính là “biểu tượng” của quán, chính là kinoko misoshiru (súp miso nấm). Theo chủ quán, đây chính là món súp bán chạy nhất của Nhật Bản, với hơn 600.000 lượt bát được phục vụ mỗi năm, cho dù dân số của Otaki chỉ ít ỏi khoảng hơn 1500 người. Điều tuyệt vời hơn cả là với sự nổi tiếng như vậy nhưng mức giá của một bát súp miso ở đây không hề “chát”, mà lại cực kì rẻ, chỉ khoảng 108¥ cho một bát cỡ vừa.
Chỉ cần nhấp một ngụm súp, cơn lạnh trong cơ thể giữa trời băng giá như tan chảy ngay vậy, vị giác ngay lập tức được lấp đầy bởi hương vị miso ngon tuyệt, còn đậm đà hương vị của những miếng nấm đã thấm sâu vào nước dùng.
Súp miso của Kinoko no Okoku sử dụng ít nhất 3 loại nấm khác nhau, thay đổi phụ thuộc theo thời gian mà từng loại nấm phát triển và đạt được hương vị ngon nhất. Hiện tại, nguyên liệu chính của món súp là loại nấm trân châu (nameko), có kích thước lớn và kết cấu thì y như một món tôm được nấu hoàn hảo.
Một trong những món ăn phải-thử nữa trong quán, chính là món tempura hỗn hợp nấm. Trong khi vỏ ngoài được bao phủ bởi lớp bột mì giòn giòn và có thoáng chút mùi dầu ăn, nhân bên trong lại chính là các loại nấm được ngon ngọt và đậm hương vị. Mặc dù món đã có thể thỏa mãn vị giác của bất kì vị khách khó tính nào, nhưng nếu bạn bỏ qua nước chấm đi cùng tempura và nêm nếm nó một chút cùng với một ít muối, sẽ làm nổi bật thêm hương vị hấp dẫn của nhân nấm ở bên trong.
Nếu vẫn chưa thỏa mãn với những món ăn “thương hiệu” của Kinoko no Okoku thì vẫn còn có rất nhiều những hương vị khác có thể làm hài lòng chiếc bụng đói của bạn, như món mì miso nấm hay cà ri.
Nếu có dự định đi chơi ở Hokkaido, đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm quán
Kinoko no Okoku và thưởng thức món súp miso bán chạy nhất Nhật Bản trứ danh ở đây nhé!
Nguồn: Sohanews24h