Để những chuyến bay an toàn cất cánh

0
32095

Tình hình là sắp có thêm nhiều chuyến bay thương mại mới được diễn ra, cơ mà để một chuyến bay được cất cánh là cả một quá trình đấy cả nhà ạ. Đọc mà thấy choáng về độ kỹ càng luôn.

Đầu tiên, trước khi bay, mỗi ngày, toàn bộ tàu bay được phun khử khuẩn tồn lưu qua đêm và sau mỗi chuyến bay khi có yêu cầu.

Trước khi khởi hành, tất cả các chuyến bay sẽ được vệ sinh bằng dung dịch khử khuẩn, thấy bảo dung dịch này đã được Airbus, Boeing và các tổ chức y tế phê chuẩn rồi đấy. Thảm lên máy bay cũng được phun khử khuẩn kỹ lưỡng luôn, tai nghe được vệ sinh khử khuẩn bằng tia cực tím. Nước rửa tay diệt khuẩn được trang bị trong tất cả các buồng vệ sinh. Ngoài ra thì, toàn bộ máy bay của VNA đều được trang bị hệ thống màng lọc HEPA đó.

Trước mỗi chuyến bay, mọi người sẽ được yêu cầu khai báo y tế, mà bên hãng hàng không khuyên mọi người nên sử dụng hình thức check-in tiện lợi để hạn chế xếp hàng và tiếp xúc ở sân bay, cái này cũng tiện đỡ tốn công xếp hàng mà vẫn có chỗ đẹp. Các phi hành đoàn cũng sẽ phải kiểm tra thân nhiệt trước rồi mới được lên máy bay.

Trên chuyến bay, mọi người sẽ được phục vụ đồ uống đóng chai để tránh tiếp xúc, khăn lau tay chứa cồn, có tác dụng khác khuẩn. Các suất ăn được đóng kín, nấu chín, hoa quả được phục vụ nguyên trái luôn. Ngoài ra thì chuyến bay sẽ không phục vụ báo chí và chăn để tránh nguy cơ lây nhiễm.

Sau chuyến bay, toàn bộ trang thiết bị phục vụ sẽ tiếp tục được khử khuẩn vào cuối ngày, lau chùi toàn bộ trang thiết bị, đặc biệt là các vị trí hành khách thường tiếp xúc bằng tay như khóa khoang hành lý, thanh tỳ tay trên ghế ngồi, tay nắm cửa nhà vệ sinh… đều được khử trùng. Trong những ngày dịch thế này, với mục tiêu “An toàn là trên hết” thì việc VNA chu đáo từ những điều nhỏ nhất như thế thì quả thật rất đáng khen nhỉ.

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here