Đến lễ hội “Hakata Sennen Koya” để trải nghiệm những màu sắc đẹp đẽ nhất Fukuoka

0
1610

Hãy tới Hakata, vùng đất của đền thờ và của những di sản lịch sử quan trọng. Hãy tới đây để chiêm ngưỡng “Đức Phật Đại Bi” của Fukuoka và dành 5 ngày cho Hakata Sennen Koya, hay còn gọi lễ hội mùa thu “Hakata Light Up Walk”.

Khu mua sắm số một ở Kyushu, Hakata, nổi tiếng với tonkotsu ramen, hải sản tươi sống và các món ăn ngon khác. Nhưng đó không phải là tất cả để miêu tả Hakata – nơi đây là vùng di tích lịch sử và văn hoá, nơi có nhiều đền thờ Shinto và chùa.

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn “Hakata Sennen Koya”, hay “Hakata Light Up Walk”, một lễ hội mùa thu sẽ giúp bạn khám phá thế giới đầy phép thuật của Hakata.

Những đêm lấp lánh với Hakata Sennen Koya

Cổng Torii được soi đèn

Hakata Sennen Koya là một sự kiện chiếu sáng màu sắc tại các chùa, đền thờ và vườn ở Hakata. Sự kiện này được diễn ra đầu tiên vào năm 2006 với mục đích thu hút sự chú ý của du khách về vẻ đẹp quyến rũ ban đêm của Hakata so với ban ngày. Năm 2015, sự kiện đã diễn ra tại tám địa điểm khác nhau và mở cửa cho khách tham gia trong năm ngày, từ ngày 19 tháng 11 đến ngày 23 tháng 11.

Dưới đây là ba địa điểm chúng tôi rất khuyên bạn nên ghé thăm và trải nghiệm trực tiếp.

** Lưu ý rằng giờ mở cửa và địa điểm của sự kiện có thể thay đổi hàng năm.

1. Cổng Torii Đỏ, Kazariyama của đền Kushida

Đền Kurida

Đây là đền Kushida, một ngôi đền nổi tiếng cho lễ hội mùa hè “Hakata Gion Yamakasa”. Những người dân địa phương thường gọi nơi đây là “Okushida-san” để thể hiện sự tôn kính với đền thờ của họ.

Cổng Torii đỏ

Một nơi khác mà các bạn phải ghé thăm tại đền Kushida là Đền Shimenawainari, với những cổng torii đỏ nổi tiếng tại các đền thờ Inari trải dài qua khu đất

Đền Shimenawainari

Bạn cũng có thể ngắm nhìn những chiếc kazariyama, những chiếc xuồng cố định được sử dụng làm quà lễ trong Lễ hội Hakata Gion Yamakasa.

2. Đại Đức phật Fukuoka (Fukuoka Daibutsu) và Chùa Ngũ giác của Tochoji

Đền Tochoji là một nơi thiêng liêng được nhiều người tín đạo ghé thăm.

Đền Tochoji

Mỗi khoảng khắc trong ngày đền lại mang một dáng vẻ khác nhau nhưng đặc biệt nhât là lúc đền được chiếu rọi bằng những ánh đèn vào ban đêm. Đây là cơ hội để tận hưởng thời gian của bạn tại đền thờ được bao quanh bởi những ánh đèn thay đổi màu sắc chiếu sáng trên hai ngôi đền.

Đền Tochoji được rọi đèn

Bạn cũng có thể thấy thú vị về vẻ ngoài của bức tượng, Đại đức Phật Fukuoka (Fukuoka Daibutsu) được thay đổi theo màu của ánh sáng. Thường khi đi chùa, chúng ta thường bị cấm chụp ảnh Đại đức Phật. Nhưng thật may mắn bởi trong sự kiện này, việc chụp ảnh được cho phép, đừng bỏ lỡ cơ hội được lưu lại khoảng khắc tuyệt đẹp này nhé.

Tượng Phật Đại Bi được soi đèn rực rỡ
Tượng Phật Đại Bi được soi đèn rực rỡ

3. Vườn hoa và Mùa thu tại đền Jotenji

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém lộng lẫy trong danh sách các ngôi đền của Fukuoka, là Đền Jotenji, có vườn đá, một nét đặc biệt của nhiều đền thờ Nhật Bản.

Đền Jotenji

Những ánh sáng nhẹ nhàng soi rọi trên khu vườn đá và cát, trông như cảnh biển rộng lớn, như thể gió đang vui vẻ chạm vào mặt nước.

Đền Jotenji được rọi đèn
Rất đẹp đẽ đúng không ạ?

Nếu bạn khám phá Chùa Jotenji, bạn có thể cởi giày và vào hondo (tòa nhà chùa chính), ngồi xuống và thư giãn trong bầu không khí yên tĩnh.

Hondo của chùa Jotenji

Trong vườn ở phía bên kia của ngôi đền, bạn có thể ngắm nhìn cảnh tượng momiji (lá mùa thu), nhìn đẹp hơn bao giờ hết dưới ánh đèn rực rỡ.

Tham gia sự kiện

Để tham gia Hakata Sennen Koya Festival, bạn phải chuẩn bị sẵn vé. Bạn có thể mua trước vé với giá 1000 yên, hoặc mua ngay ở lễ hội với giá 1300 yên (nếu bạn mua hai vé trở lên thì giá là 1200 yên/vé). Ngoài r còn có phiếu giảm giá cho đồ ăn đi kèm với vé, vì vậy hãy thử qua những món ăn ngon tuyệt vời ở đó!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nơi để mua vé hoặc hỏi về phiếu giảm giá, hãy đi tới Trang chính thức của lễ hội (Nhật Bản).

Cần biết trước

Lễ hội thường được có 100,000 người đến thăm, nên có khả năng bạn phải chờ đợi trong một khoảng thời gian, trong trường hợp đó bạn sẽ phải vào bên trong muộn hơn một chút so với dự định. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn muốn đến đây hãy đến càng sớm càng tốt, tránh giờ cao điểm.

Hakata Sennen Koya

Bạn có thể dễ dàng đi bộ tới tất cả các địa điểm của sự kiện từ ga Hakata, sẽ thật thú vị khi có cơ hội đi dạo dưới bầu trời đêm được chiếu sáng của Hakata. Đây là một cảnh tượng không thể nào quên của Hakata mà bạn chưa bao giờ thấy trước đây!

Thông tin

Đền Kushida

Địa chỉ: Fukuoka, Hakata, Kamikawabatamachi 1-41

Giờ: Khoảng thời gian chiếu sáng 17: 30-21: 00 (nhận khách cuối cùng vào 20:45)

Trạm gần nhất: Ga Gion (Fuku)

Tôn giáo: Thần đạo

Đền Tochoji

Địa chỉ: Fukuoka, Hakata, Gokushomachi 2-4

Giờ: Khoảng thời gian chiếu sáng 17: 30-21: 00 (nhận khách cuối vào 20:45)

Thẻ tín dụng được chấp nhận: Không khả dụng

Trạm gần nhất: cách Ga Gion 2 phút đi bộ

Tôn giáo: Phật giáo

Đền Jotenji

Địa chỉ: Fukuoka, Hakata, Hakataekimae 1-29-9

 

Cách vào: cách Ga Gion 2 phút đi bộ

Tôn giáo: Phật giáo

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here