Học cách nấu Tamagoyaki – món ăn Nhật cực dễ làm và thơm ngon

0
26324

Nấu các món ăn Nhật có vẻ khá khó khăn trong cái nhìn đầu tiên của mọi người, nhưng thực sự nó có thể rất dễ dàng và thú vị! Nhà bếp Nhật Bản thường rất nhỏ, vì vậy rất nhiều thức ăn của họ rất dễ thực hiện. Một món ăn đơn giản người Nhật thích ăn là tamagoyaki, hay còn được gọi là trứng cuộn. Tất cả bạn cần là: trứng, dashi, và xì dầu.

Bước Một

Bước đầu tiên là dùng đũa khuấy trứng, sau đó thêm xì dầu và dashi rồi trộn chúng với nhau. Lấy một tờ giấy thấm dầu gấp lại và sử dụng nó để phết dầu trên một cái chảo panagoyaki đặc biệt (nhỏ và hình chữ nhật). Nếu bạn không có một cái chảo đặc biệt như thế này, đừng lo lắng! Bạn vẫn có thể nấu món ăn này trong chảo thông thường, nhưng có lẽ nó sẽ khó khăn hơn một chút với việc tạo hình.

Bước hai

Tiếp theo, bạn cần đổ một ít hỗn hợp trứng vào chảo, ở nhiệt độ vừa phải, để nó phủ lên bề mặt của chảo. Sau đó, sử dụng đũa, bắt đầu cuộn trứng về phía bạn cho đến khi nó đã hình thành nên một quả trứng cuộn hoàn hảo! Tiếp theo bạn đổ từng chút hỗn hợp trứng và tiếp tục cuộn lại giống như cuộn trứng hiện có. Tiếp tục lặp lại bước này cho đến khi hết hốn hợp trứng.

Bước ba

Bạn có thể mua tất cả các công cụ và thành phần dễ dàng từ bất kỳ siêu thị hoặc một cửa hàng lớn nào tại Nhật Bản. Nếu bạn ở bên ngoài Nhật Bản, một số trong số những công cụ hay nguyên liệu có thể gặp khó khăn hơn một chút, nhưng hãy đến bất kỳ siêu thị châu Á nào và bạn sẽ có thể tìm thấy những gì bạn cần! Thưởng thức món ăn Nhật này dễ dàng, thú vị và ngon miệng!

(Nguồn: Jpninfo)

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here