Lễ hội của thịnh vượng và sung túc “Tori no Ichi”

0
1729

“Tori no Ichi” là lễ hội được tổ chức hằng năm vào ngày Tori (Gà chọi) trong tháng  11 theo âm lịch. Lễ hội này bắt đầu từ thời Edo cho đến tận ngày nay. Lễ hội Tori kéo dài suốt 12 ngày và thông thường ngày đầu của lễ là ngày quan trọng nhất. “Tori no Ichi” thường được tổ chức ở đền Otori-jinja trên khắp Nhật Bản.

Nơi tổ chức Otori-jinja nổi tiếng nhất là đền Hanazono-jinja gần Asakusa thuộc Shinjuku; đền Kitano-jinja gần đền Nakano và Ebara ở Shinagawa.

Bùa chổi tre may mắn 

Bùa chổi tre là một trong những loại bùa đem lại hạnh phúc cùng thịnh vượng trong Nhật Bản, đặc biệt là trong kinh doanh. Bùa càng đẹp, may mắn càng lớn. Đền Chokoku-ji ở Asakusa Tokyo là nơi đầu tiên tổ chức Tori no Ichi (lễ hội gà chọi Asakusa) hay còn gọi là Tori no Tera (Đền gà chọi).

Đặc sản của lễ hội 

Có những thực phẩm được dành riêng cho lễ hội Tori no Ichi, phổ biến nhất là Kashira no Imo, khoai sắn hấp, bánh gạo Kogane. Mọi người tin rằng những món ăn này sẽ đem đến thành công cùng sức khỏe. Bạn cũng có thể tìm thấy món ăn khác ở ven đường lễ hội.

Phong tục mua và bán 

Trong lễ hội này, người mua và người bán có thể thương lượng giá cả với nhau. Khi hai bên đã có sự nhất quán về giá cả, họ sẽ vỗ tay với nhau hay còn được gọi là “tejime”. Tập tục này đã thu hút nhiều người bởi “tejime” được xem là khá hiếm ở thành phố lớn như Tokyo.

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here