Những công việc part-time hàng đầu cho người nước ngoài ở Nhật Bản

0
26293

Mọi người thường cố gắng tìm kiếm ít nhất một công việc bán thời gian khi họ sống ở một quốc gia khác. Mặc dù một số đã có vị trí nhân viên ở một nơi nào đó hoặc trong nhiều trường hợp là học sinh, sinh viên, mọi người vẫn muốn tìm kiếm việc làm để có thêm nguồn thu nhập.

Ở Nhật Bản, việc tìm kiếm việc bán thời gian có thể không dễ dàng như ở các nước khác, vì hầu hết các vị trí tuyển dụng đều yêu cầu trình độ thông thạo tiếng Nhật. Nhưng nếu bạn chú ý, trên thực tế, cũng có một số công việc mà không đòi hỏi kỹ năng cao hoặc thậm chí là bất kỳ kỹ năng tiếng Nhật nào.

Vì vậy, nếu bạn muốn tìm một công việc bán thời gian tại Nhật Bản và bạn có kỹ năng tiếng Nhật tốt, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nhưng ngay cả khi bạn không nói chuyện được tốt, đừng lo lắng bởi vì bạn vẫn có nhiều cách để tìm một công việc. Vậy, những loại công việc bán thời gian mà người nước ngoài ở Nhật Bản thường làm là gì?

1. Nhân viên cửa hàng tiện lợi

Yêu cầu về trình độ tiếng Nhật: CÓ
Đây là một trong những công việc phổ biến nhất đối với người nước ngoài. Làm việc như một nhân viên trong konbini yêu cầu bạn phải có một số kỹ năng chào hỏi giao tiếp tiếng Nhật cơ bản. Nếu hội đủ điều kiện, bạn có thể thử xin việc và thay đổi công việc phù hợp hơn.

2. Người phục vụ

Yêu cầu trình độ tiếng Nhật: TUỲ THUÔC VÀO TỪNG NHÀ HÀNG
Bạn cũng có thể làm việc như bồi bàn tại một nhà hàng. Nhiều nhà hàng không yêu cầu bạn phải có kỹ năng tiếng Nhật. Tuy nhiên nó phụ thuộc vào nơi bạn làm việc. Thông thường, các nhà hàng quốc tế có thể chấp nhận nhân viên nói tiếng Nhật không phải là người Nhật.

3. Dịch giả

Yêu cầu về trình độ tiếng Nhật: CÓ
Người phiên dịch ở Nhật Bản thường dịch từ tiếng Nhật sang một ngôn ngữ khác (chủ yếu là tiếng Anh) và ngược lại. Vì vậy, bạn cần thông thạo tiếng Nhật nếu bạn muốn có một công việc như một dịch giả ở đây. Nếu may mắn, bạn có thể tìm các công việc dịch thuật mà không yêu cầu tiếng Nhật và dịch thông qua các ngôn ngữ khác thay thế.

4. Nhà văn

Yêu cầu trình độ tiếng Nhật: TÙY THUỘC
Nó phụ thuộc vào các phương tiện truyền thông, cho dù đó là tiếng Nhật hoặc tiếng Anh / ngôn ngữ khác. Ví dụ, các nhà văn Thông tin Nhật Bản không cần phải có kỹ năng tiếng Nhật. Vì vậy, nếu bạn thích viết, bạn có thể thử!

5. Giáo viên dạy ngoại ngữ

Yêu cầu trình độ tiếng Nhật: TÙY THUỘC (Nhưng bạn nên biết một ít tiếng Nhật để tiện hơn khi giao tiếp với học viên)
Là giáo viên ở Nhật Bản đôi khi đòi hỏi một số kỹ năng tiếng Nhật và nhiều lúc lại không, nó phụ thuộc vào người sử dụng lao động. Vì vậy, nếu bạn thông thạo tiếng Anh (hầu hết các trường học yêu cầu người nói tiếng bản địa), bạn nên đăng ký làm việc tại Nhật Bản! Tất nhiên, các giáo viên của các ngôn ngữ chính khác cũng được tìm kiếm, nhưng không thường xuyên.

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here