Phát hiện lượng phóng xạ cao trong phổi của công nhân nhà máy hạt nhân ở Ibaraki

0
928

Một công nhân làm việc ở viện nguyên cứu và phát triển năng lượng nguyên tử ở thị trấn Oarai, tỉnh Ibaraki đã phát hiện nhiễm phóng xạ, lên đến 22,000 đơn vị Bec cơ quen (đơn vị tính phóng xạ) trong phổi, theo khảo sát vào ngày 7 tháng 6. 

         Hình ảnh viện nguyên cứu và phát triển năng lượng nguyên tử Nhật Bản ở Oarai, tình Ibaraki

Cuộc khảo sát này cũng bắt nguồn từ việc có đến 5 nhân viên bị nhiễm phóng xạ ở viện nguyên cứu và phát triển năng lượng Oarai vào ngày 6 tháng 6.

Phóng xạ rất khó có thể loại bỏ ra khỏi cơ thể người, và chúng có thể tăng lên theo thời gian từ 1.2 Sv trong năm đầu và 12 Sv trong 50 năm tiếp theo.

5 nhân công đã được đưa tới viện khoa học phóng xạ quốc gia thuộc thành phố Chiba để theo dõi.

Ở hội nghị của cơ quan Quy chế Hạt Nhân vào 7 tháng 6, các cử tri cho nêu ý kiến rằng chúng ta không thể xem nhẹ tình trạng nhiễm phóng xạ của các nhân công.

Theo tổ chức NRA, họ phát hiện trong phổi của 1 trong 5 nhân công có đến 22,000 đơn vị Bec-cơ-quen chất plu-tô-ni, 220 và 239 chất A-mê-ri-xi. 2 nhân công kia thì nhiễm từ 12 đến 130 bec cơ quen cùng 241 a-mê-ri-xi trong phổi.Hiện tất cả 5 nhân công đều được điều trị bằng thuốc trong sự theo dõi của bác sĩ để loại trừ bớt lượng phóng xạ trong người.

Trung tâm phát triển và nguyên cứu phóng xạ cho biết 5 công nhân đều được mặc áo bảo hộ cùng mặt nạ chống độc khi phóng xạ bị rò rỉ, hiện vụ việc vẫn đang được điều tra để tìm ra nguyên nhân.

Plu-tô-ni cùng A-mê-ri-xi đều là chất gây hại cho cơ thể người, tương tự như tia Al-pha.

Theo mainichi.jp.com

 

 

 

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here