Phong cách tối giản của Nhật Bản: Tại sao ít hơn lại là nhiều hơn?

0
26554

Một xu hướng mới đã được hình thành tại Nhật Bản nhiều năm qua, đó được gọi là phong trào tối giản. Nó thúc đẩy sự đơn giản đến mức tối đa và ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội Nhật Bản nhờ tư tưởng của Thiền tông Phật giáo.

Đây là phong trào đưa con người đến sự đơn giản, nhờ vào việc loại bỏ những thứ không thực sự cần thiết và chỉ giữ lại những thứ thiết yếu. Điều đó sẽ khiến cho căn hộ của chúng ta trở nên đơn giản và thông thoáng hơn cũng giống như việc làm tâm trí của chúng ta không bận tâm đến quá nhiều điều trong cuộc sống, làm mọi thứ đơn giản nhất có thể.

Một phần nguyên nhân phong cách này phổ biến ở Nhật Bản nằm ở chỗ đất nước này thường xuyên phải hứng chịu những trận động đất với sức tàn phá khủng khiếp, chưa kể các thiên tai khác có thể ập đến bất cứ lúc nào. Do đó, những gia đình tại đây không thể lấp đầy căn nhà bằng những đồ vật giá trị. Chưa kể trong những trận động đất, những vật dụng đó có thể rơi xuống, ảnh hưởng đến tính mạng.

Một số phòng ngủ ở Nhật Bản đơn giản đến nỗi thậm chí chúng còn không có giường. Mọi đồ dùng cần thiết đều được đặt trong ngăn kéo. Tất cả đều được trả về đúng nơi nó thuộc về sau khi sử dụng. Do đó, bạn sẽ không cần phải cất công đi tìm thứ gì đó khi cần thiết. Tóm lại, người Nhật thường biến ngôi nhà của mình trở nên đơn giản nhưng tiện dụng và đẹp nhất có thể. Bạn hoàn toàn làm chủ mọi thứ!

Bên cạnh đó, việc khiến mọi thứ tối giản như vậy không những giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền mà còn cho bạn thêm nhiều không gian hơn trong nhà để làm những việc khác. Đó thực sự là cách đối phó tuyệt vời với việc giá nhà đất ngày càng tăng trong thế giới ngày càng đông đúc như hiện nay, phải không nào!

Không chỉ vậy, nhiều người còn cho rằng, việc sống trong không gian tối giản như thế sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn mỗi khi đi xa, tập trung nhiều hơn vào cuộc sống hơn là vật chất.

Nhìn chung, theo đánh giá của tôi, cách sống của người Nhật có thể được coi như là “nghệ thuật”. Bởi họ sống một cuộc sống rất chất lượng, biết cách loại bỏ những thứ ít quan trọng để tập trung vào những thứ khác và đạt được mục đích cuộc đời một cách dễ dàng hơn!

Còn bạn, bạn nghĩ sao về phong cách này?

(Nguồn: https://www.newsgram.com/japanese-minimalist-movement-where-less-is-more)

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here