Rắc rối ở Sendai? Hãy tìm đến SenTIA để được giúp đỡ

0
26299

Bạn có gặp khó khăn khi giao tiếp bằng tiếng Nhật không? Cần một thông dịch viên để giúp bạn làm thủ tục hoặc các vấn đề hành chính tại Tòa thị chính? Bạn đang tìm kiếm một lớp học tiếng Nhật để hỗ trợ cuộc sống hàng ngày? Hay bạn cần một tình nguyện viên để dạy con cái của bạn trước khi vào học tại Nhật? Vì vậy, tại Sendai, Nhật Bản bạn sẽ cảm thấy may mắn vì SenTia có những phương tiện tuyệt vời để giúp bạn khi nào bạn cần.

Từ SIRA đến SenTia

khó khăn khi giao tiếp bằng tiếng Nhật

SenTia là cụm viết tắt của Sendai Tourism, Convention and International Association hoặc trước đây được gọi là Trung tâm Quốc tế Sendai (SIRA). SIRA được thành lập ngày 1 tháng 10 năm 1990 với tư cách là một tổ chức trao đổi quốc tế tại Sendai. Ngày 21 tháng 9 năm 1991, SIRA mở cửa cho công chúng và vào ngày 1 tháng 4 năm 2015, SIRA hợp nhất với Cục Du lịch và Công ước Sendai (STCB) cho tới bây giờ hiện đang được gọi là SenTIA.

 

Nếu bạn cần một thông dịch viên

khó khăn khi giao tiếp bằng tiếng Nhật

Nếu bạn cần một thông dịch viên để giúp bạn điền vào các mẫu đơn bằng tiếng Nhật, bạn có thể yêu cầu trợ giúp từ SenTIA. Hoặc nếu bạn cần tình nguyện viên làm thông dịch viên để giúp bạn làm các thủ tục hoặc các vấn đề hành chính tại tòa thị chính, bạn cũng có thể yêu cầu hỗ trợ từ SenTIA. Thông thường, bạn chỉ cần trả phí đi lại cho tình nguyện viên.

Nếu bạn cần thông tin về cuộc sống hàng ngày hoặc những nơi tốt nhất để đến thăm tại Sendai, bạn cũng có thể liên hệ với SenTIA qua điện thoại. Họ cung cấp một dịch vụ thông dịch bằng cách sử dụng cuộc trò chuyện điện thoại ba chiều. Nhân viên của họ rất thân thiện và có thể giải thích giữa tiếng Nhật và tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Tagalog, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Việt. Bạn có thể liên hệ 022-244-1919 (đường dây nóng) từ 9 giờ sáng đến 20 giờ hàng ngày trừ ngày 29 tháng 12 đến tháng 1.

Cuộc sống ở Sendai

khó khăn khi giao tiếp bằng tiếng Nhật

Tại SenTIA, bạn cũng có thể nhận được thông tin về cuộc sống hàng ngày ở Sendai. Ví dụ, các thủ tục để sống ở Sendai như hệ thống quản lý cư trú, phúc lợi cho người nước ngoài, bệnh viện và thông tin phòng khám, dịch vụ vận chuyển và cũng bao gồm thông tin về việc mang thai và sinh con. Để biết thêm về văn hoá Nhật Bản và tham gia lớp học tiếng Nhật, bạn cũng có thể liên hệ với SenTIA. Nếu bạn muốn có thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ được cung cấp bởi SenTIA, bạn có thể ghé thăm trang web thông tin của họ.

Vị trí:

Bạn có thể đến đó bằng taxi hoặc xe buýt từ ga Sendai. Chuyến đi mất khoảng 10 phút bằng xe buýt hoặc chỉ mất 4 phút đi tàu điện ngầm từ ga Sendai. Vì vậy, nếu bạn cần thông tin về cuộc sống hàng ngày ở Sendai, tôi khuyên bạn nên ghé thăm SenTIA.

Sendai Tourism, Convention and International Association

 

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here