Top các cửa hàng tiện lợi Nhật Bản mở cửa 24/24

0
921

Mọi cửa hàng tiện lợi Nhật Bản đều cung cấp rất nhiều sản phẩm, từ gà rán, đồ ăn nhanh, thiết bị điện tử đến các dịch vụ rút tiền, đặt vé tàu, chuyển đổi ngoại tệ… Không có món đồ nào là không thể tìm thấy tại đây. Cùng Sugoi khám phá tất cả những điều thú vị của các cửa hàng đặc biệt này nhé!

1. Đặc điểm chung của các cửa hàng tiện lợi Nhật Bản

Hầu hết các sản phẩm ăn uống đều rất đa dạng và phong phú. Bạn có thể chọn những món ăn nóng như gà chiên, bánh bao.

Mì ramen, bánh burger hay cà ri thì nhân viên tại đây luôn sẵn lòng hâm nóng lại nếu như bạn có nhu cầu. Bên cạnh đó, quầy đồ uống sẽ được sắp xếp như sau: cà phê và trà sắp xếp chung trong 1 tủ lạnh, nước tăng lực, giải khát, đồ uống có ga được bỏ chung vào 1 tủ lạnh khác. 

Cửa hàng tiện lợi Nhật Bản

Ngoài ra, ở đây còn cung cấp một số dịch vụ tiện ích khác.

Đầu tiên là các tiện ích ngân hàng và máy giao dịch tự động. Khi bạn là một người ngoại quốc đến đây sinh sống hay du lịch thì đều cần phải đổi tiền ngoại tệ. Thật may mắn là hầu hết tại các siêu thị đều có ít nhất một máy ATM chấp nhận thanh toán quốc tế. Bạn có thể rút tiền, chuyển tiền, gửi tiền hay mua vé đều được.

Tiếp đến là dịch vụ scan, photo và in ấn tài liệu cũng được phát triển tại các cửa hàng này.

2. Top 3 cửa hàng phổ biến nhất hiện nay

Tại Nhật Bản thì các cửa hàng tiện lợi đang được yêu thích nhất hiện nay là Seven Eleven, Family Mart và Lawson. 

Seven Eleven – Cửa hàng tiện lợi lâu đời nhất tại Nhật Bản 

Khi nghe đến tên Seven Eleven, có lẽ mọi công dân Nhật Bản đều biết đến nơi này. Bởi đây là cửa hàng tiện lợi được ra đời đầu tiên tại xứ hoa anh đào.

Tính tới thời điểm hiện tại thì số lượng cửa hàng của Seven Eleven là nhiều nhất. Đặc biệt, Seven Premium là một nhãn hiệu riêng của Seven Eleven, chuyên bán các sản phẩm chất lượng cao và mang lại doanh thu kỷ lục.

Seven Eleven – Thương hiệu lâu đời nhất tại Nhật Bản

Nếu bạn bước chân vào Seven Eleven thì bạn nên thử những món như salad gà, bánh phô mai nướng, cá ngừ hấp… Đây đều là các món ăn ngon và nổi tiếng nhất tại đây. Ngoài ra, bạn có thể rút tiền tại các cây ATM được đặt trong Seven Eleven, kể cả tài khoản ngân hàng quốc tế hay nội địa.

Lawson – Thương hiệu sản xuất kẹo combini có nổi tiếng

Cửa hàng tiện lợi Lawson 

Khác với Seven Eleven, Lawson được biết đến nhiều nhờ vào việc sản xuất các loại sản phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe và bánh kẹo ngon tuyệt vời.

Chẳng hạn như bánh cuộn Premium Roll Cake, bánh tráng miệng UchiCafé Sweet, thịt gà băm nhỏ Karaage, bánh mì dưa.. Ngoài ra, đối với những ai yêu thích bia thì Lawson chính là thiên đường của các loại bia thủ công, đặc biệt là bia theo mùa.

Family Mart – Cửa hàng tiện lợi Nhật Bản gắn liền với các món ăn chất lượng

 

Family Mart – Cửa hàng tiện lợi nổi tiếng với thực phẩm chất lượng cao

Family Mart là cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản nổi tiếng với các loại thực phẩm chất lượng cao. Trong đó, món FamiChiki vẫn được nhiều người yêu thích nhất.

Đó là món ăn có những miếng ức gà được tẩm ướp kỹ càng cùng hương vị siêu mê hoặc. Bên cạnh đó, tại đây còn bán các món thịt xiên nướng, bánh bao ngon tuyệt, bạn có thể mua riêng lẻ hoặc mua theo từng suất mang đi.

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản, tuy nhiên nếu bạn đang đi du lịch hay sinh sống tại đây thì hãy một lần thử trải nghiệm 3 thương hiệu đặc biệt này nhé! Mỗi cửa hàng sẽ đem lại những điều thú vị khác nhau dành cho bạn.

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here