Ứng dụng tra cứu tiếng Nhật: Top 5 ứng dụng được sử dụng nhiều nhất

0
1862

Cùng với sự phát triển của “số hóa”, sự ra đời của các ứng dụng tra cứu tiếng Nhật đã đáp ứng được nhu cầu của nhiều người. Đặc biệt là các đối tượng có mong muốn sang Nhật Bản du học hoặc sinh sống. Chính vì thế nên trong bài viết dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp được top 5 ứng dụng tra cứu tiếng Nhật được người Việt sử dụng phổ biến nhất.

Từ điển Nhật Việt – Việt Nhật Mazii

Không giống như Từ điển Việt Nhật – Nhật Việt đã được ra mắt từ rất lâu. Từ điển Nhật Việt – Việt Nhật Mazii lại là ứng dụng tra cứu tiếng Nhật mới được ra mắt. Mặc dù là “thế hệ mới” nhưng nó lại có đầy đủ các tính năng cơ bản cần phải có. Ngoài các chức năng như tra từ, tra ngữ pháp và tra kanji thì từ điển Nhật Việt – Việt Nhật Mazii còn sở hữu thêm các mẫu ngữ pháp cho kì thi JLPT và hệ thống các chữ hán.

ứng dụng tra cứu tiếng nhật
Từ điển Nhật Việt – Việt Nhật Mazii

Google Dịch

Google dịch là ứng dụng dùng để tra từ phổ biến và dễ sử dụng nhất.

Là một trong các ứng dụng dịch thuật nổi tiếng và nhận được nhiều đánh giá cao. Google dịch không chỉ có khả năng dịch nhiều loại ngôn ngữ trên thế giới mà nó còn có chức năng hỗ trợ giọng nói và scan hình ảnh. Hiện tại, Google dịch đang được cung cấp miễn phí trên một số nền tảng.

Xkanji

Xkanji lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng vào năm 2014 trên kênh truyền hình VCTV2. Đây là ứng dụng tra cứu và học tiếng Nhật uy tín thuộc công ty sPhoton Technology, nhận được nhiều sự tin tưởng của người học.

Xkanji

Phần mềm này tích hợp hầu như những ưu điểm của các phần mềm khác từ từ điển cho đến ngữ pháp và chú trọng nhất vẫn là phần kanji. Không đơn giản chỉ là tra cứu theo phương pháp truyền thống, Xkanji còn cho phép người sử dụng tra cứu bằng chữ viết tay, camera và cả romaji.

Các tính năng chính của Xkanji:

 • Tra cứu bằng cách quét hình ảnh qua camera
 • Tra cứu kanji theo bộ
 • Tra cứu kanji bằng cách nhập phát âm theo onyomi, kunyomi và nghĩa Hán Việt
 • Tra cứu bằng romaji
 • Thêm các chữ kanji, từ vựng, ngữ pháp vào danh sách yêu thích
 • Tra cứu bằng cách nhập chữ viết tay
 • Tích hợp cả từ điển, ngữ pháp và kanji
 • Lưu lại lịch sử tra cứu

Xkanji là một trong hai sản phẩm xuất sắc nhất trong cuộc thi Coding Inspiration 2014. Cùng với hiệu quả mà ứng dụng mang lại, Xkanji nhận được rất nhiều sự yêu thích của người học.

Từ điển Việt Nhật – Nhật Việt

Từ điển Việt Nhật – Nhật Việt là ứng dụng nổi tiếng, quen thuộc với bất kì người Việt nào học tiếng Nhật. Đây có thể xem là ứng dụng tra cứu tiếng Việt đời đầu vì nó đã được ra đời từ khá lâu.   

ứng dụng tra cứu tiếng nhật
Từ điển Việt Nhật – Nhật Việt là từ điển tra cứu tiếng Nhật đã có từ lâu

Từ điển Việt Nhật – Nhật Việt được đánh giá cao về chất lượng khi mà nó có khả năng nhận diện và tra cứu được kanji, không chỉ thế nó còn hiển thị cả âm Hán việt cũng như cách viết trong khi tra cứu. Người tra cứu chỉ cần đánh từ tiếng Việt muốn tra vào thanh search là nó sẽ chuyển đổi ra tiếng Nhật và ngược lại. Một ưu điểm nữa của phần mềm này đó là giao diện. Giao diện của phần mềm này rất bắt mắt, có màu sắc ưa nhìn, cấu hình đơn giản.  

Các tính năng cơ bản:

 • Nhập chữ từ giọng nói
 •   Kiểm tra từ, xem lịch sử, thêm vào yêu thích dễ dàng
 •  Có thể tra từ bằng romaji hiệu quả
 •  Tính năng tra cứu hán tự
 •  Tải thêm dữ liệu
 •  Nhận dạng chữ kanji viết tay

Anime Japanese – Phần mềm tra cứu tiếng Nhật lý tưởng

Anime Japanese là ứng dụng tiếp theo được nhắc đến trong danh sách này. Anime Japanese được nhiều người đánh giá là ứng dụng lý tưởng để học và tra tiếng Nhật.

ứng dụng tra cứu tiếng Nhật
Akebi Japanese Dictionary

Với Anime Japanese, bạn sẽ được học tiếng Nhật từ các câu nói nổi tiếng thường xuất hiện trong anime. Với cách học đó thì bạn sẽ học tiếng Nhật một cách thuận lợi hơn.       

Bên cạnh đó, ứng dụng tra cứu tiếng Nhật Anime Japanese còn chia các từ, cụm từ theo chủ đề khác nhau vào các mục như giao thông, thời gian, thời tiết,… để bạn tra từ dễ hơn. Việc chia như này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi tra từ.

Trên đây là top 5 ứng dụng tra cứu tiếng Nhật được người Việt sử dụng nhiều nhất. Bên cạnh những ứng dụng mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, vẫn có khá nhiều những ứng dụng tra cứu và học tiếng Nhật thú vị khác mà bạn có thể tìm kiếm. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ hữu ích với bạn.    

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here