Xe bus 2 tầng phục vụ khách du lịch xuất hiện tại Kyoto!

0
1191

Đối mặt với việc thành phố đón một lượng khách du lịch ngày một tăng, Sky Hop Bus Kyoto, một công ty cung cấp các tour du lịch bằng xe bus 2 tầng hi vọng rằng sự xuất hiện của các phương tiện mới tại thành phố sẽ có thể giảm bớt một phần gánh nặng đang đè lên hệ thống giao thông công cộng nơi đây.

Chiếc xe bus màu đỏ của công ty sẽ đưa khách du lịch đến với nhiều địa điểm không thể bỏ qua tại Cố đô như đền Kinkakuji (Chùa Vàng) và Lâu đài Nijo, 2 di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Trong những năm gần đây, lượng khách du lịch từ nước ngoài đến với Kyoto ngày một đông, thường xuyên gây ra tình trạng chật cứng trong các tuyến xe bus thành phố. Các quan chức của công ty hi vọng rằng những chuyến xe bus 2 tầng sẽ có thể giảm bớt hiện tượng đang dần trở nên quen thuộc tại cố đô, đó chính là overtourism, sự tăng trưởng quá mức số lượng khách du lịch lên một điểm tham quan nổi tiếng… gây ra tình trạng quá tải, khiến người dân địa phương phải gánh chịu những hậu quả làm thay đổi lối sống của họ.

Các du khách được phép lên các chuyến xe bus Sky Hop Kyoto và khởi hành tại bất cứ 11 điểm dừng chân trong thành phố, những nơi tập trung nhiều khách du lịch nước ngoài nhất. Xe bus sẽ chạy 17 chuyến khứ hồi mỗi ngày cách nhau 30 phút, với chuyến xe đầu tiên khởi hành từ ga Kyoto lúc 9h sáng và đi đến đền Kiyomizudera, cũng chính là điểm dừng cuối cùng. Chuyến xe bus 2 tầng cuối cùng trong ngày sẽ khởi hành vào lúc 17h00.

Mỗi xe bus 2 tầng sẽ có sức chứa khoảng 50 hành khách. Các bảng chỉ dẫn về các điểm tham quan cũng như các cảnh báo được hiển thị bằng 7 ngôn ngữ khác nhau.

Xe bus 2 tầng đi theo tour khứ hồi tại đền Kitano Tenmangu, Cung điện Hoàng gia Kyoto và chợ Nishiki. Hãng điều hành xe cũng có kế hoạch giới thiệu các phương thức thanh toán không dùng đến tiền mặt bao gồm việc sử dụng mã QR cũng như mở rộng thêm các địa điểm và khu vực di chuyển.

Một chiếc vé của chuyến xe có giá trị trong 24 giờ được bán với giá là 3500 yen (728k)/ người lớn bao gồm thuế. Đối với trẻ từ 6-11 tuổi, giá vé là 1700 yen (353k). Đặc biệt, nếu một hành khách mua vé một ngày vào lúc 15h ngày hôm nay, nó sẽ có hiệu lực đến 15h ngày hôm sau. Một tấm vé 48-giờ có giá 6000 yen cho người lớn và 3000 yen cho trẻ em.

Nguồn: Asahi

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here