3 điều cấm kỵ không làm vào ban đêm ở Nhật Bản

0
1687

Cũng như các quốc gia khác, Nhật Bản luôn có những điều cấm kị mê tín riêng trong văn hóa của họ, như số 4 xui xẻo, để đũa thẳng lên chén cơm. Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc rằng ở buổi đêm ở Nhật sẽ có những điều cấm kị gì hay không. Hãy xem qua 3 điều dưới đây nhé. 

1.Cắt móng tay ban đêm

Việc cắt móng tay tưởng chừng vô hại này sẽ được xem là hành động rước xui xẻo vào nhà. Không phải vì trời tối mà làm bạn cắt vô tay mình đâu mà vì hành động này sẽ đem lại cái chết. Những linh hồn xấu xa sẽ trú ngụ trong cơ thể bạn. Móng tay được xem là 1 phần của linh hồn và việc cắt móng tay sẽ được xem như một lời mời gọi cho quỷ dữ đến để đánh cắp linh hồn của bạn.

2.Nhìn thấy nhện

Không chỉ thấy mèo đen mới xui xẻo đâu, thấy nhện vào ban đêm cũng sẽ gây xui xẻo luôn đấy (tuy nhiên thấy nhện buổi sáng lại được xem là may mắn). Cho nên khi thấy nhện ban đêm thì hãy lấy chổi hất chúng ra ngoài nhé.

3.Mang giày mới

Việc mặc một đôi giày lòe loẹt mới cóng vào ban đêm sẽ không đem lại may mắn như bạn tưởng đâu, nhất là mang chúng trong nhà. Ngoài ra mang giày mới và đi trên thảm tatami cũ sẽ làm bạn ngã dập mũi nếu không cẩn thận đấy.

Ngoài những điều trên, huýt sáo cũng được xem là rước vận xui vào ban đêm. Hãy nắm rõ những điều cấm kỵ này, và có một giấc ngủ thật ngon và dài nhé.

(Nguồn: http://jpninfo.com/35064)

 

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here