Nhật Bản lên kế hoạch sử dụng visa điện tử từ năm 2020

0
1370

Chính phủ Nhật Bản sẽ giới thiệu hệ thống trực tuyến để du khách đăng ký visa du lịch vào tháng 4/2020. Hình thức này được gọi là visa điện tử. Đây là động thái của chính phủ trong nỗ lực đạt được mục tiêu đón 40 triệu khách du lịch vào năm sau.

Hệ thống trực tuyến này sẽ được áp dụng đầu tiên đối với nhóm du khách Trung Quốc khi xin visa nhập cảnh một lần. Tiếp đó, du khách đến từ các quốc gia khác cũng sẽ sử dụng hệ thống này để đăng ký. Visa du lịch đối với du khách Trung Quốc chiếm gần 60% tổng số visa cấp năm 2017. Kế hoạch tiếp đó của chính phủ là sẽ có bổ sung những loại visa khác nhau cho hệ thống mới này.

Visa điện tử giúp đơn giản hóa quá trình đăng ký. Bên cạnh đó, hệ thống này giúp giảm khối lượng công việc của các cơ quan ngoại giao và thắt chặt kiểm soát nhập cảnh. Bởi lẽ dữ liệu visa được chia sẻ với các hãng hàng không. Khách du lịch sẽ có thể xin visa du lịch trực tuyến thông qua các đại lý du lịch.

Theo thống kê, năm 2017, Nhật Bản có 28.7 triệu du khách nước ngoài. Tăng so với năm trước 19.3%. Chi tiêu của họ cũng tăng 17.8% so với năm 2016, tức 4.42 nghìn tỷ yên (khoảng 39 tỷ USD).

Với tầm nhìn đẩy mạnh du lịch như là một trụ cột của sự phát triển, chính phủ đặt mục tiêu tăng lượng khách du lịch từ 40 triệu khách vào năm 2020 và 60 triệu khách vào năm 2030.

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here