Top 4 những quyển sách nên đọc trước khi đi du học Nhật Bản

0
963

Du học Nhật Bản là một hành trình mang lại nhiều trải nghiệm bổ ích cho các bạn. Tuy nhiên, nó cũng là một khoảng thời gian khá khó khăn. Và bạn cần phải chuẩn bị tâm lý thật kỹ. Hiểu được điều đó nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 4 quyển sách nên đọc trước khi đi du học Nhật Bản.    

Nhật Bản duy tân 30 năm – Đào Trinh Nhất (1900-1951)

Nhật Bản duy tân 30 năm của tác giả Đào Trinh Nhất là một cuốn sách giới thiệu khá tỉ mỉ về lịch sử của đất nước mặt trời mọc.

du học Nhật Bản
Nhật Bản duy tân 30 năm

Cuốn sách này phù hợp với những ai muốn tìm hiểu về chính trị – xã hội Nhật. Đặc biệt là đất nước, con người và văn hóa Nhật Bản trong giai đoạn mà Nhật Bản thực hiện công cuộc duy tân. Cuốn sách này cũng sẽ cho bạn hiểu biết hơn về tính cách đặc biệt của người Nhật.

Đọc cuốn sách này, bạn có thể rút ra cho bản thân những bài học bổ ích.

Nhật Bản đất nước và con người – Eiichi Aoki

Cuốn sách Nhật Bản đất nước và con người của tác giả Eiichi Aoki là một cuốn sách khá thú vị. Cuốn sách cung cấp những thông tin về nhiều khía cạnh của đất nước Nhật Bản. Như lịch sử, địa lý, kinh tế, xã hội, ngoại giao, chính trị,… Nhật Bản đất nước và con người cũng đề cập đến những vấn đề mang tính chất vĩ mô đất nước Nhật Bản như giao thông, quốc phòng, thương mại,…

du học Nhật Bản
Nhật Bản đất nước và con người

Nhật Bản đất nước và con người chủ yếu giới thiệu về con người, đất nước Nhật Bản với những nét văn hóa độc đáo. Từ đó góp phần tăng thêm sự hiểu biết của bạn về nước Nhật. Lượng thông tin được cung cấp trong cuốn sách này phù hợp với những bạn trẻ có mong muốn được học tập, làm việc và sinh sống lâu dài ở Nhật Bản.

Đến Nhật Bản học về cuộc đời – Lê Nguyễn Nhật Linh

Đến Nhật Bản học về cuộc đời là chia sẻ của tác giả về đất nước Nhật Bản.

Cuốn sách có phong cách thú vị, trẻ trung và gần gũi. Trong mắt Linh Kô I (bút danh của Lê Nguyễn Nhật Linh), con người Nhật Bản quá đỗi chu đáo, nguyên tắc, lịch sự và duy mỹ đến mỹ cực.

Đến Nhật Bản học về cuộc đời

Điều ấy được thể hiện từ trong những điều nhỏ nhặt như cách người Nhật nói “xin lỗi”, “cảm ơn”. Hoặc cách trả lại tiền lẻ như “đến một đồng xu họ cũng trả lại”. Cuốn sách của Lê Nguyễn Nhật Linh đã mô tả một bức tranh đẹp về sự giao lưu giữa giá trị hiện đại ở Nhật Bản với nét văn hóa truyền thống cổ xưa.

Arigato Nhật Bản – Hùng Yuki

Arigato Nhật Bản của tác giả Hùng Yuki (có tên thật là Phạm Nguyễn Hùng). Hùng Yuki chính là một du học sinh Nhật Bản đi du học từ những năm trước giải phóng.

Arigato Nhật Bản

Hiện tại thì anh đã định cư và trở thành công dân Nhật Bản. Trong cuốn sách Arigato Nhật Bản, Hùng Yuki chia sẻ về văn hóa cũng như con người của Nhật Bản. Chia sẻ dưới góc nhìn của một người Việt Nam đang xa quê hương. Cuốn sách của tác giả đã đề cập đến những nét đáng yêu của con người Nhật Bản. Đồng thời cũng mô tả tất những góc khuất về xã hội Nhật Bản.

Trên đây là 4 cuốn sách về Nhật Bản. Phù hợp cho những ai đang chuẩn bị đi du học Nhật Bản. Hy vọng, những bạn có dự định đi du học Nhật Bản sẽ chuẩn bị cho mình một hành trang vững vàng.

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here